‘Bản Lĩnh’ Của ‘Tay Ngang’ Linh Hoàng Khi Bước Vào Ngành Tài Chính Online

Đăng ngày 05/05/2023

Vốn là một hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung, cô bạn trẻ Linh Hoàng không hề biết gì về ngành tài chính online. Đầu năm 2020, dịch covid bùng phát ngày càng rộng đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch – dịch vụ. Tại thời điểm đó, ngành du lịch gần như “đóng băng” khiến cho nhiều công ty đóng cửa, nhân viên mất việc.

Linh cho biết “Mình bén duyên với ngành này thông qua một người anh. Đối với mình, anh ấy như một một người thầy đã mở ra cơ hội, hướng đi mới trong sự nghiệp của mình”. Vốn là một “tay ngang”, cô hướng dẫn viên du lịch này chẳng có một chút kiến thức gì về lĩnh vực tài chính online. Nhưng với sự hỗ trợ của người anh “đồng nghiệp”. Giờ đây Linh Hoàng đã trở thành một startup trẻ trong mảng tài chính online và có được những thành quả đáng mơ ước chỉ sau một thời gian ngắn.Chia sẻ về hành trình đến với tài chính, cô nàng cho hay “Đầu tháng 10 năm 2020, mình chính thức rời quê từ Quảng Ninh lên Hà Nội để bắt đầu tập trung chuyên tâm về mảng công việc này”. Thời điểm bắt đầu, cô gái trẻ Linh Hoàng cũng giống như những người khác không tránh khỏi sự khó khăn. Bên cạnh đó, cô nàng còn vướng phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình và bạn bè. Vì đầu tư tài chính vốn là một lĩnh vực khó, lại còn rất mới mẻ ở Việt Nam. Chính bởi vậy, số lượng nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực này không nhiều, nhất là đối với nữ giới.Nhưng với quyết tâm và tố chất của một nhà đầu tư tài chính – Dám, Linh Hoàng đã dám mạo hiểm, dám nắm bắt cơ hội, dám đương đầu và dám chấp nhận thất bại. Bởi nếu cho bạn 1 hay 100 cơ hội mà bạn không dám tiến lên, không dám đầu tư thì chắc chắn không bao giờ thu được quả ngọt. Chính điều này đã trở thành động lực thôi thúc cô dấn thân vào lĩnh vực đầu tư tài chính.

Chỉ sau khoảng hơn một tháng bắt đầu công việc, cô gái trẻ Linh Hoàng đã xây dựng cho riêng mình một mô hình tài chính online và bắt đầu có những khách hàng đầu tiên. Có lẽ, chính sự quyết tâm học hỏi cái mới, sự tận tâm trong kinh doanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp đã giúp mô hình của cô nàng được biết đến nhiều hơn. “Đối với Linh, đây là thời điểm rất quan trọng. Mặc dù mới chỉ có số ít người biết đến nhưng mình cảm thấy rất tự hào. Vì những kiến thức của bản thân đã lan rộng và chia sẻ được cho nhiều người hơn trong lĩnh vực mà mình đang theo đuổi” Linh Hoàng chia sẻ.Hiện tại, Linh Hoàng đã xây dựng được cho mình một đội ngũ để cùng phát triển. Với xu hướng phát triển của thị trường hiện nay, cô nhận định tài chính online sẽ mang đến tiềm năng phát triển lâu dài, cơ hội hòa nhập cao với thị trường thế giới. “Điều quan trọng chính là bản thân mình và đội ngũ phải thực hiện quyết tâm, biết trau dồi kiến thức và không ngừng đổi mới để bắt kịp xu hướng của thị trường” nữ doanh nhân chia sẻ.

Bảo Ngọc SG

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *