Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Bí kíp làm đẹp: Thực phẩm chống lão hóa da

Đăng ngày 25/06/2022

Phụ nữ và cả nam giới ngày nay đều rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc làn da của mình. Chăm sóc và bảo vệ làn da từ cả bên ngoài lẫn bên trong sẽ hạn chế việc lão hóa da nhanh chóng. Một chế độ ăn uống phù hợp, kết hợp với thực phẩm tươi sạch, sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Có nhiều nhân tố dẫn đến việc làn da của chúng ta lão hóa nhanh như thời tiết nóng bức, khí hậu, môi trường ô nhiễm, hay chăm sóc da chưa đúng cách… Một trong những nhân tố góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa da là chế độ ăn uống và sử dụng thực phẩm.

Lão hóa da là một quá trình tự nhiên của cơ thể làm suy giảm về cả cấu trúc, chức năng và độ đàn hồi của da theo thời gian. Khi cơ thể già đi, quá trình tăng sinh, tái tạo tế bào chậm dần và sự sản sinh lipid trên da bị suy giảm khiến cho da bị thô ráp, nhăn và xuất hiện nhiều vấn đề hơn. Làn da sẽ trở nên mẫn cảm, dễ nổi mụn, độ đàn hồi của làn da cũng sẽ giảm đáng kể.

Dinh dưỡng đóng vai trò như thế nào trong việc ngăn ngừa lão hoá da.  Chế độ ăn có thể giúp cung cấp các chất oxy hóa tự nhiên giúp chống các gốc tự do, chậm quá trình lão hoá và nó cũng cung cấp một lượng protein, lipid cần thiết để xây dựng làn da của bạn khoẻ đẹp hơn. Do đó, cùng cấp những thực phẩm chống lão hoá da là điều cần thiết để giúp cải thiện làn da.

Trên thực tế, có rất nhiều những thực phẩm được cho là mang lại lợi ích cao cho làn da của bạn. Không chỉ có lợi trong việc làm chậm quá trình lão hóa da, các loại thực phẩm này còn chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, B, E, C… Và các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Các loại thực phẩm này phải kể đến như đu đủ, cải bó xôi, cải xoong, ớt chuông đỏ, bơ, quả việt quất, nho, quả óc chó, các loại hạt, các loại cá béo…

Ngày nay, với những tác động từ môi trường bên ngoài và bên trong cơ thể, quá trình lão hóa của chúng ta đang diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Ngoài việc sử dụng các phương pháp chống lão hóa từ bên ngoài, hãy lựa chọn các loại thực phẩm tốt, có lợi cho sức khỏe để ngăn ngừa lão hóa từ bên trong. Hãy thường xuyên bổ sung và đa dạng hóa các loại thực phẩm tốt, để có một làn da đẹp, và giúp làm chậm quá trình lão hóa da.

BẢO NGỌC SG

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *