Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Bose SoundLink Flex – Thiết Kế Bền Bỉ Và Công Nghệ Tiên Tiến Thể Hiện Qua Âm Thanh

Đăng ngày 14/06/2023

Bose từ lâu đã nổi tiếng là thương hiệu âm thanh mang đến các sản phẩm chất lượng cả từ âm thanh đến các cấu tạo bên trong. Không chỉ nổi bật với khả năng kết nối không dây nhanh chóng, dòng sản phẩm loa Bluetooth của Bose còn tạo nên những bước tiến mới với khả năng chống bụi và chống nước tối ưu giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Vậy khả năng chống nước IP67 trên loa Bluetooth của Bose là gì? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về chuẩn IP67 trong bài viết dưới đây.

IP là một thông số nằm trong hệ thống xếp loại về khả năng bảo vệ linh kiện điện tử bởi các tác động ngoại lực từ môi trường xung quanh được cấp bởi IEC – Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế.  Mỗi ký tự sau IP sẽ mang ý nghĩa về mức độ bảo vệ đối với các tác động ngoại lực khác nhau. Chỉ số càng cao thì khả năng kháng bụi cũng như chống nước sẽ càng tốt. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của loa bluetooth chính là khả năng kháng bụi và kháng nước theo tiêu chuẩn IP.

Đây cũng là một ưu điểm nổi bật của các dòng sản phẩm loa bluetooth Bose như loa Bose SoundLink Flex, Bose SoundLink Micro,… khi được trang bị khả năng chống bụi hoàn toàn và chống nước theo chuẩn IP67 phù hợp sử dụng mọi nơi ngay cả với những bữa tiệc ngoài trời.

Giải mã các con số về IP67

Phía sau IP bao gồm hai con số và mỗi con số này sẽ đại diện cho một yếu tố khác nhau. Chữ số thứ nhất đại diện cho tiêu chuẩn chống bụi trong khi đó chữ số thứ hai chính là khả năng kháng lại sự xâm nhập của nước.

Số đầu tiên thể hiện 1 trong 6 mức độ chống bụi của loa với các vật thể rắn từ to đến nhỏ nhất như:

0: không bảo vệ đặc biệt

1: Bảo vệ loa trước những vật rắn lớn hơn  50mm, ví dụ bàn tay người

2: Bảo vệ loa trước những vật lớn hơn 12,5mm, ví dụ ngón tay

3: Bảo vệ loa trước những vật lớn hơn 2,5mm, ví dụ tua vít, kềm, kéo hay các vật dụng kỹ thuật có kích thước tương tự

4: Bảo vệ loa trước những vật lớn hơn 1mm, ví dụ dây điện

5: Bảo vệ loa tránh khỏi một phần cát, bụi có giới hạn

6: Hoàn toàn chống cát bụi

Số thứ hai thể hiện 1 trong 8 mức độ kháng nước của loa bao gồm:

0: không có khả năng kháng nước

1: Bảo vệ khỏi nước nhỏ giọt theo chiều dọc

2: Bảo vệ khỏi nước xối trực tiếp khi nghiêng tối đa 15 độ theo chiều dọc

3: Bảo vệ khỏi nước xối trực tiếp khi loa nghiêng một góc 60 độ theo chiều dọc.

4: Bảo vệ khỏi nước xịt và nước phun vào theo mọi hướng, lượng nước có giới hạn.

5: Bảo vệ khỏi nước có áp suất thấp từ vòi phun với đường kính 6,3 mm theo mọi hướng, lượng nước có hạn.

6: Bảo vệ khỏi nước xối mạnh vào bằng vòi với đường kính 12,5 mm từ mọi hướng, lượng nước có hạn.

7: Bảo vệ loa khi bị ngâm trong nước với độ sâu 1m lên đến 30 phút.

8: Bảo vệ thiết bị ở mực nước 1,5m trong 30 phút.

Dựa theo các thông số trên thì IP67 có nghĩa là thiết bị có khả năng chống cát bụi hoàn toàn và chống nước ở độ sâu 1m lên đến 30 phút.

Thông thường, khi lựa chọn một chiếc loa bluetooth người dùng thường ưu tiên tính di động và độ bền của thiết bị khi sử dụng để có thể dễ dàng đem đi bất kỳ đâu và đảm bảo tính tiện lợi khi di chuyển cả khi làm việc hoặc tiệc tùng tụ họp với bạn bè. Bose SoundLink Flex chính là một chiếc loa di động nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ các tính năng.

Bose Soundlink Flex sở hữu ngoại hình nhỏ gọn với kích thước vừa đủ để có thể cầm tay hay bỏ túi đi bất cứ đâu với kích thước vừa vặn và dây đeo tiện lợi. Thiết kế đạt chuẩn IP67 kháng bụi và kháng nước, giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng và yên tâm phát nhạc mọi nơi. Đặc biệt hơn, loa còn có thể nổi lên khi bị rơi xuống nước, giúp bạn dễ dàng nhặt lại loa mà không sợ bị chìm xuống quá 1m. Khả năng chơi nhạc liên tục 12 giờ chỉ với 1 lần sạc qua cổng USB-C thông dụng hiện nay cho phép bạn nghe nhạc cả ngày dài.

Có thể nói, Bose SoundLink Flex là một loa Bluetooth tuyệt vời gói gọn tất cả trong một từ thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn đến chất lượng âm thanh rõ ràng ở mọi âm sắc, âm trầm mạnh mẽ và đặc biệt là khả năng chống thấm nước, chống bụi IP67 giúp loa được bảo vệ khỏi các tác nhân từ môi trường hiệu quả và tạo nên một trải nghiệm nghe thỏa mãn người dùng.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về loa Bose SoundLink Flex tại trang web chính thức của Bose Vietnam hoặc đến ngay cửa hàng gần nhất để trải nghiệm sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *