Bánh tuyết là món bánh được rất niều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng ngọt thơm, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi.
Nguyên liệu
- Bạn cần chuẩn bị những thành phần dưới đây để làm món bánh tuyết:
- Sữa tươi không đường: 240ml
- Bột bắp (corn starch): 40g
- Kem tươi (whipping): 100ml (hoặc nước cốt dừa cho healthy)
- Đường trắng: 40~50gVụn dừa khô
- Trái cây ( dâu tây, thanh long…) (không bắt buộc)
Cách làm bánh tuyết
1. Lót giấy nến vào khay rồi rắc vụn dừa khô lên.
2. Cho 240ml sữa tươi, 40g đường và 40g bột bắp vào nồi. Khuấy đều cho bột bắp với đường tan hết. Lúc đầu có thể cảm giác bột chặt cứng, nhưng dùng đũa khuấy từ từ bột sẽ tan.
3. Cho kem tươi vào nồi sữa và khuấy đều.
4. Đặt nồi sữa lên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại, mịn mượt và hơi sôi lục bục thì tắt bếp.
5. Nhanh tay đổ bột vào khay đã rắc dừa vụn. Dùng thìa dàn phẳng đều.
6. Chờ bay hết hơi nóng thì bọc khay bánh lại, cất ngăn mát tủ lạnh 3~4 tiếng.
7. Bánh làm lạnh xong, cắt thành các khối vuông đều nhau, lăn các mặt còn lại qua dừa vụn. Dùng dao xẻ khối bánh làm 2 nửa, cố gắng không cắt đứt rời.
8. Trái cây thái miếng mỏng, kích cỡ vừa với bánh.
9. Kẹp trái cây vào khe đã xẻ của khối bánh là xong. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món bánh tuyết thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức rồi!
Trương Tử Vy – BNSG