Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Chàng trai đưa mẹ đi phượt bằng xe máy, mẹ thích thú muốn đi xuyên Việt

Đăng ngày 30/07/2022

“Hành trình này là một hành trình thực sự đặc biệt, được chia sẻ cùng mẹ những trải nghiệm trên những con đường, được cùng nhau ngắm vẻ đẹp dọc bờ biển của Việt Nam, được đi giữa những ruộng lúa xanh, mình và mẹ chia sẻ với nhau những cảm nhận cá nhân khi đi qua những địa điểm đẹp… Một hành trình rất đẹp với mình và mẹ”, chàng trai trẻ đưa mẹ đi phượt bằng xe máy, hạnh phúc bày tỏ.

Chuyến đi phượt đầu tiên cùng mẹ

Mới đây, chàng trai Lưu Thái Anh (26 tuổi, sinh sống tại Đà Lạt) đã có một hành trình đầy thú vị khi đưa mẹ đi phượt bằng xe gắn máy từ Đà Lạt ra Huế và từ Huế về lại thành phố ngàn hoa. Đây là chuyến đi phượt đầu tiên của Thái Anh và mẹ, và cũng là chuyến đi xa bằng xe máy lần đầu tiên của mẹ Thái Anh. Nhưng sau chuyến đi lần đầu này, người mẹ thích thú và mong muốn một ngày sẽ cùng con đi phượt xuyên Việt bằng xe gắn máy.

Thái Anh kể 2 mẹ con ra Huế dịp này do có lễ khánh thành nhà thờ bên họ của mẹ, lúc đầu đã đặt vé máy bay nhưng do mẹ thích được đi chơi trải nghiệm mà chưa đi xa như vậy bằng xe máy lần nào, nên Thái Anh đã quyết tâm đưa mẹ đi phượt xe máy một chuyến và thế là bỏ luôn cả vé máy bay đã đặt từ trước.

“Mình thì rất hay đi chơi bằng xe máy đường dài, mẹ mình cũng là mẫu người thích đi chơi, nhưng lại chưa có dịp đi xa bằng xe máy như thế này. Đây là lần đầu tiên mình được cùng mẹ có một chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị”, Thái Anh bày tỏ.

Thái Anh và mẹ bắt đầu hành trình từ ngày 13.7, 2 mẹ con xuất phát từ Đà Lạt ra Huế và trải nghiệm cảnh đẹp suốt các chặng đường đi qua. Thái Anh cho biết chuyến đi này khá suôn sẻ từ đầu đến cuối hành trình, chỉ có khó khăn là vào ngày thứ 6 phải chạy xe 500 km/ ngày mà chạy vào giờ trưa nên trời rất nóng và mệt.

“Hành trình của mình những ngày đầu tương đối nhẹ nhàng, 1 ngày đi tầm 250km, vừa đi vừa nghỉ, đi tới đâu thì nghỉ ở đó. Ngày đầu từ Đà Lạt đến Quy Nhơn, ngày 2 từ Quy Nhơn ra Quảng Ngãi, ngày thứ 3 từ Quảng Ngãi ra Huế cũng tầm 250km. Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 thì mẹ và mình ở tại làng Bao La ở Huế, đến ngày 6, 2 mẹ con xuất phát về lại. Chặng đi về hơi mệt hơn do ngày 6 mình chạy thẳng từ Huế về Tuy Hoà, chặng này khoảng 500km và ngày 7 thì từ Tuy Hoà chạy về Đà Lạt luôn”, Thái Anh kể.

Đi phượt một lần là muốn được đi nữa

Dẫu đã từng rất nhiều lần đi phượt bằng xe máy, nhưng chuyến đi lần này với Thái Anh vô cùng đặc biệt, vì bạn đồng hành của anh chàng là mẹ.

Thái Anh bày tỏ: “Hành trình này là một hành trình thực sự đặc biệt, được chia sẻ cùng mẹ những trải nghiệm trên những con đường, được cùng nhau ngắm vẻ đẹp dọc bờ biển của Việt Nam, được đi giữa những ruộng lúa xanh, mình và mẹ chia sẻ với nhau những cảm nhận cá nhân khi đi qua những địa điểm đẹp. Ngồi trên chiếc xe, mẹ như người bạn đồng hành, cùng nhau vượt qua những khó khăn về thời tiết trên những cung đường”.

Chuyến đi này với Thái Anh cảm giác lạ hơn rất nhiều, vừa vui mà cũng lo cho sức khoẻ của mẹ: “Như đi với người yêu hay bạn bè cùng trang lứa thì chia sẻ cũng đơn giản, dễ hiểu nhau hơn. Còn đi với mẹ là thế hệ trước nên cách mà mẹ cảm nhận rồi chia sẻ lại với mình nó cũng khác lắm, nhưng mà cực thú vị. Mình biết được cách mẹ cảm nhận vẻ đẹp xung quanh, được nghe mẹ nói về những con đường này hồi xưa mẹ nghe nói nó như thế này, giờ được trải nghiệm nó hay nó lạ nó đẹp như thế nào…”.

Chia sẻ với người viết, cô Thái Thị Ngọc Trang (mẹ của Thái Anh) cũng không giấu được sự thích thú khi nhớ về chuyến đi vừa rồi cùng con. Cô Trang cho biết mặc dù đi đường xa nắng nóng, cũng hơi mệt nhưng mà thấy vui và thích thì nhiều hơn. Vui vì được đi cùng con trai và thích khi được trải nghiệm nhiều cảm giác mới lạ, được ngắm nhiều cảnh đẹp của đất nước mình mà nếu đi bằng máy bay hay xe khách thì khó lòng cảm nhận trọn vẹn hết được.

“Đặc biệt đi với con trai nên rất yên tâm, do con còn trẻ, khỏe nên dù đi có mệt cũng sẽ không thành vấn đề và không nhăn nhó mà thay vào đó là luôn chiều chuộng mẹ. Lần đầu được đi bằng xe máy xa như vậy, đi xong lại thấy thích quá chừng và muốn được đi chuyến xa hơn nữa, như là đi xuyên Việt chẳng hạn”, cô Trang cười và nói.

Sau chuyến đi, cũng biết được mẹ rất thích nên chàng trai ấy đã lên kế hoạch dự tính để đưa mẹ đi phượt xuyên Việt ra các tỉnh vùng núi phía Bắc để mẹ được trải nghiệm nhiều hơn. Với Thái Anh, được đi với mẹ là một điều rất hạnh phúc: “Điều mình cảm thấy vui nhất và hạnh phúc nhất là được chở mẹ đi một chuyến thật xa, thật đã, cho mẹ thấy được vẻ đẹp của đất nước mình, cùng nhau có những trải nghiệm không thể quên”.

Trương Tử Vy (Tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *