Chạy marathon 106 lần trong 106 ngày

Đăng ngày 23/06/2022

Hai phụ nữ Scotland lập kỷ lục chạy ngoài trời 42,195 km mỗi ngày, trong 106 ngày liên tục với tổng quãng đường 4.452 km.

Fay Cunningham (35 tuổi) và Emma Petrie (26 tuổi) vừa kết thúc hành trình 106 chặng marathon trong 106 ngày từ 19/2. Cả hai đang chờ Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness xác minh và công nhận thành tích.

Tất cả các chặng marathon đều diễn ra ngoài trời với đường chạy chủ yếu trong khu vực sinh sống của họ. Số ít còn lại là các giải marathon quy mô lớn. Tổng quãng đường mà Cunningham và Petrie đã chạy là 4.452 km. Trung bình, cặp runner này mất khoảng 5 tiếng cho mỗi chặng. Sau khi hoàn tất, họ ngâm đá lạnh trong hai phút và massage, thư giãn để chuẩn bị cho ngày tiếp theo. Hoàn thành thử thách, cả hai tụt mỗi người khoảng 5 kg.

Cunningham và Petrie lập kỷ lục marathon trong 106 ngày liên tiếp. Ảnh: Running Magazine

Chia sẻ trên tờ Runner’s World, Cunningham cho biết cô và đồng đội duy trì động lực bằng cách rủ thêm nhiều người cùng chạy. Việc trò chuyện với nhiều người giúp cả hai quên đi mệt mỏi. “Điều đáng nhớ nhất là khoảnh khắc được trò chuyện cùng mọi người để băng qua những dặm đường. Lúc đầu, chúng tôi nghĩ không thể làm được hơn 100 ngày. Khao khát truyền cảm hứng cho mọi người để làm điều lớn lao đã thôi thúc chúng tôi”, Cunningham nói.

Trong suốt hành trình kể trên, bộ đôi đã kêu gọi quyên góp cho các tổ chức từ thiện về bệnh thần kinh vận động và ung thư. Trước đó, mẹ của Petrie qua đời vì ung thư, trong khi cha của Cunningham cũng mất vì chứng xơ cứng teo cơ một bên. Hai runner đã quyên góp được 40.000 USD cho tổ chức từ thiện MND & Macmillan để hỗ trợ bệnh nhân.

“Cả hai chúng tôi đều biết rằng cuộc sống rất ngắn ngủi và khả năng vận động có thể biến mất bất cứ khi nào. Cha tôi khỏe mạnh và năng động, và ông ấy đã truyền cảm hứng cho chúng tôi vượt qua thử thách này”, Cunningham chia sẻ.

Cunningham và Petrie đều là những huấn luyện viên cá nhân yêu thích thể dục và hoạt động ngoài trời. Bên cạnh việc tập luyện cá nhân, bộ đôi này còn có một kênh YouTube để thử các thử thách do các VĐV chuyên nghiệp đặt ra.

Đây là lần thứ ba trong năm 2022 kỷ lục chạy marathon bị phá vỡ. Trước đó, kỷ lục nữ năm 2021 thuộc về Alyssa Clark khi chạy marathon 95 lần trong 95 ngày. Tháng 4 năm nay, Kate Jayden đã chạy 101 marathon trong 101 ngày. Không lâu sau, Jacky Hunt-Broersma lập thành tích 104 marathon trong 104 ngày.

Bảo Ngọc SG(ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *