Đầu bếp Võ Công Hậu là người con của miền Tây nhưng lại có một niềm đam mê rất lớn với món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc. Chẳng những yêu thích mà anh còn dành hết tâm sức của mình để học hỏi và tìm tòi ra những bí quyết, công thức để nấu được món phở được ví như món ăn “quốc bảo” của ẩm thực Việt Nam. Năm 2021 anh vinh dự được nhận giải thưởng Hoa Hồi Vàng trong cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon”.
Sinh ra và lớn lên tại thủ phủ dừa Bến Tre. Đầu bếp Võ Công Hậu sớm bén duyên với nghề bếp khi mới 16 tuổi. Thế nhưng trải qua bao cố gắng, học hỏi không ngừng, anh đã có những thành công đáng nể khi tuổi đời còn rất trẻ. Hiện anh đã có riêng cho mình một cơ sở kinh doanh ẩm thực Phở xưa Nam Bộ tại quê hương Bến Tre.
Anh chia sẻ, để theo nghề được gần 10 năm nay anh đã luôn nỗ lực từng ngày. Vốn gia đình không có truyền thống làm nghề đầu bếp. Nhưng vì đam mê từ bé vì thế anh luôn chủ động tìm tòi học hỏi từ những người đi trước.
Với anh ẩm thực Việt Nam là những tinh hoa đặc biệt là món phở truyền thống vang danh khắp thế giới. Phở cũng chính là món ăn anh cảm thấy vô cùng tự hào khi được nấu. Trường phái chính anh đang theo đuổi cũng là món phở “quốc hồn quốc túy” của ẩm thực Việt Nam.
Do tính chất đặc thù của công việc phải thường xuyên đi sớm về khuya. Những lúc mọi người sum vầy, lễ tết cũng là lúc anh và các đồng nghiệp phải miệt mài chuẩn bị những bữa ăn ngon phục vụ thực khách.
Khó khăn là vậy nhưng không gì có thể ngăn được đam mê và tình yêu của anh với nghề. Dù công việc bận rộn vất vả nhưng anh luôn dành thời gian học hỏi, tìm tỏi để phát triển đam mê của mình. Động lực lớn nhất trong công việc với anh là sự hài lòng của thực khách khi thưởng thức món ăn do chính mình chế biến.
Năm 2021, trong quá trình làm việc anh biết được thông tin Cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon” do báo Tuổi trẻ phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Việt Nam tổ chức. Thật trùng hợp, lâu nay luôn tìm tòi nghiên cứu về cách nấu phở, vì thế anh đã mạnh dạng đăng ký tham gia cuộc thi.
Bằng tất cả tâm huyết và sự yêu thích dành cho món ăn “quốc bảo” của Việt Nam anh đã vinh dự chiến thắng với danh hiệu Quán quân giải Hoa Hồi Vàng 2021 cùng với 4 đầu bếp đến từ khắp nơi trên đất nước.
Sau thành tích đạt được tại cuộc thi, anh tiếp tục tham gia chương trình “Bay cùng phở Việt” do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) tổ chức sáng 14-12. Chương trình nhằm mang đến những hương vị phở ngon, góp phần vào chiến dịch quảng bá phở Việt, thu hút du khách từ các vùng miền, lãnh thổ và bạn bè quốc tế.
Hiện tại anh đang nghiên cứu và phát triển hơn về món phở – một món ăn tinh hoa của Việt Nam. Trong tương lai anh có dự định sẽ mở thêm các chi nhánh ẩm thực phở khắp các tỉnh thành để khách ở xa cũng có thể thưởng thức được hương vị phở truyền thống của Việt Nam thật chuẩn vị.
Cùng chúc cho đầu bếp Võ Công Hậu sẽ thành công với những dự định trong tương lai. Đưa món phở – món ăn tinh túy của ẩm thực Việt đến gần hơn với tất cả thực khách trong và ngoài nước.
- TỐ NỮ MINH AN- MÓN QUÀ DÀNH CHO PHÁI ĐẸP
- Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế xây dựng các chương trình hội ngộ đông đảo doanh nhân
- Founder – CEO Dương Thị Thùy Vân Nhận Vinh Danh Thương Hiệu Uy Tín 2024
- Những Món Ăn Giúp Chế Độ Ăn Của Bé Luôn Cân Bằng
- Fed tăng lãi suất, NHTW nào ở châu Á phải chịu áp lực lớn nhất?