Săn Đồ Dùng Học Tập Giá ‘Mềm’ Cho Con Ở Đâu?

Đăng ngày 01/08/2023

Năm học mới 2023 – 2024 tới gần, nhiều bậc phụ huynh đã rục rịch mua đồ dùng học tập như bút, vở, sách… chuẩn bị hành trang cho con trở lại trường học.Thời gian gần đây, các nhà sách, siêu thị, cửa hàng bán đồ dùng học tập tại TP.HCM nhộn nhịp hơn khi các bậc phụ huynh, học sinh tất bật sắm sửa, chuẩn bị hành trang cho con vào năm học mới.

Hưởng ứng mùa mua sắm tập trung “Shopping season 2023”, nhiều thương hiệu thời trang, giày dép, văn phòng phẩm cũng tung nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Để con tự chọn đồ dùng học tập

Tại nhà sách Phương Nam Book nằm trong trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (quận 10), các loại đồ dùng học tập như bút, thước, cặp sách… được trưng bày đa dạng mẫu mã, chủng loại.

Xách một chiếc giỏ lớn rảo một vòng nhà sách, chị Lê Hoàng Vy cùng con gái 8 tuổi chọn nào bọc bìa vở, nhãn vở, bút chì màu… Chị Vy cho biết năm nào chị cũng cùng con chọn mua đồ dùng học tập.

Chỉ vào những chiếc bọc vở bằng giấy cứng họa tiết hoa xanh xinh xắn, chị My chia sẻ bọc vở hình hoa giá đắt hơn bọc bóng nhưng chị vẫn chiều con vì nếu bé thích, tự tay chọn sẽ trân trọng và nâng niu tập vở trong suốt năm học.

Trong khi đó, bạn nhỏ Hoàng Diệp Chi (10 tuổi) cũng được cả ba và mẹ tháp tùng mua sắm các loại đồ dùng học tập sau khi đi xem bộ phim “Thám tử lừng danh Conan” đang hot tại trung tâm thương mại.

Mẹ Diệp Chi chia sẻ chị không có tiêu chuẩn đặc biệt nào trong việc chọn đồ dùng học tập cho con, đồ ngoại hay hàng Việt cũng được, chỉ cần bé thích.

“Mình thường chỉ lên danh sách những món cần mua như bút chì, thước, bút… và cho bé đi chọn. Mua đồ con thích, con sẽ giữ gìn và không để mất. Bên cạnh đó, dịp này mình cũng thưởng cho bé một chiếc cặp mới vì mùa hè đã ngoan, biết giúp mẹ làm việc nhà”, mẹ Diệp Chi chia sẻ.

Nhiều ưu đãi mùa tựu trường

Theo khảo sát của Tuổi Trẻ Online tại các nhà sách trên địa bàn TP.HCM, năm nay giá các sản phẩm đồ dùng học tập không biến động nhiều so với các năm.

Một số đồ dùng như giấy kiểm tra của các thương hiệu như Campus, Hồng Hà, Hải Tiến có giá dao động khoảng 9.000 – 25.000 đồng/quyển; bút chì, bút bi có giá từ 3.000 – 10.000 đồng/chiếc; bút dạ, bút xóa, bút highlight… có giá từ 8.000 – 20.000 đồng/chiếc…

Dịp này, nhiều chương trình ưu đãi tới 50% dành cho các đồ dùng học tập, sách cũng được các đơn vị liên tục đăng tải như Fahasa, Phương Nam Books…

Bên cạnh đồ dùng học tập, nhiều hãng thời trang, giày dép, ba lô, văn phòng phẩm… tại các trung tâm thương mại cũng tung nhiều chương trình giảm giá sâu như Crocs, Cleverbox…

Bà Trần Phương Nga – tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long (TLG) – cho biết do tình hình kinh tế khó khăn, dự đoán năm nay sức mua sẽ yếu so với các năm trước.

Chính vì vậy, Thiên Long tăng sản xuất các sản phẩm ở phân khúc bình dân và tung đa dạng mẫu mã với các sản phẩm phân khúc giá cao phân phối chủ yếu ở thành thị.

Đại diện Thiên Long cũng cho biết năm 2023 – 2024 công ty ra mắt nhiều sản phẩm mới như bút bi làm từ nguyên liệu xanh, thân thiện môi trường; ba lô, cặp học sinh chống vẹo cột sống, gù lưng, lệch vai… cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Theo Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *