Dùng Kem Chống Nắng Như Thế Nào Là Sự Lựa Chọn Tuyệt Vời Dành Cho Bạn?

Đăng ngày 11/05/2023

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác hại như lão hóa da, bỏng da hay ung thư da gây ra bởi tia tử ngoại. Không nhiều người biết cách lựa chọn loại kem chống nắng nào là phù hợp với mình và công dụng của nó như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kem chống nắng.

SPF (Sun protection factor)

Chỉ số chống nắng SPF là chỉ số chống nắng thể hiện việc có khả năng bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UVB, tác nhân gây nên sạm nám, bỏng nắng và ung thư da.. Ở môi trường nắng gắt như Việt Nam thì bạn nên chọn các loại kem chống nắng và sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên để có thể bảo vệ làn da của bạn tốt nhất.

PA (Protection Grade of UVA)

Là chỉ số đo lường về việc có khả năng bảo vệ chống tia UVA gây nên lão hóa da và ung thư da. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số PA càng cao thì có khả năng bảo vệ làn da của bạn càng tốt. Tùy vào tính chất công việc bạn có thể tiếp xúc ánh nắng mặt trời nhiều hay ít, mà bạn sẽ có cách chọn kem chống nắng phù hợp với da, có phổ chống nắng vừa phải.

Ngăn ngừa ung thư da như thế nào?

Ung thư da là loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Tổng số trường hợp mắc ung thư da còn nhiều hơn tổng số trường hợp của tất cả các loại ung thư khác cộng lại (theo Stern, 2010). Tuy nhiên, tin tốt là loại ung thư này lại có thể dễ dàng ngăn ngừa nhất. Bên cạnh việc tham khảo và tìm chọn được loại kem chống nắng an toàn, bạn cũng nên mặc các trang phục có thể bảo vệ da khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời như khẩu trang, áo dài tay, váy che chân, kính mát… Hãy dùng dù hoặc nón rộng vành khi đi ra ngoài. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian UVA và UVB hoạt động mạnh nhất – từ 8h sáng tới 4h chiều. Hãy nhớ rằng vẫn có rất nhiều tia UV hoạt động ngay cả khi trời râm mát.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *