Giải Quần Vợt Vô Địch Đồng Đội Trẻ Quốc Gia 2024 Chính Thức Khai Mạc

Đăng ngày 03/06/2024

Sáng nay (3/6), Lễ Khai mạc Giải Quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ Quốc gia đã chính thức được khai mạc. Giải đấu được Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp với Cục Thể dục thể thao; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của Ông Tống Quang Thìn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình- Trưởng BTC Giải; Ông Vũ Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình; Ông Nguyễn Kim Cương – Phụ trách môn quần vợt Cục Thể dục Thể thao, Lãnh đạo các sở, ban ngành và thành phố; đại diện các Liên đoàn Cầu lông, Bóng bàn, các thành viên Ban Tổ chức giải cùng các đơn vị Báo/Đài.

Phát biển tại buổi Lễ Khai mạc, Ông Vũ Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình – Phó BTC giải cho hay: “Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tích cực chủ động phối hợp với các đơn vị thành lập Ban Tổ chức chuẩn bị cho giải và phân công trách nhiệm từng thành viên. Ninh Bình năm nay sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch như Tuần du lịch Sắc vàng Tam Cốc – Di sản văn hóa được UNESCO ghi danh nhằm thu hút sự quan tâm của các đoàn đến địa phương trải nghiệm.”

 “Giải Quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ Quốc gia 2024 được tổ chức để chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (1989 – 2024), 10 năm quần thể danh thắng Tràng An Ninh Bình được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thiên nhiên thế giới ( 2014-2024). Năm nay là năm giải đấu thu hút đông đảo các đoàn tham gia gồm 12 đoàn, 44 đội, hơn 200 VĐV tham dự. Đồng thời là năm đầu tiên tổ chức nội dung cho U12 toàn quốc để các VĐV U12 có cơ hội thi đấu tại các giải của ATF & ITF trong thời gian tới. LĐQVVN đang nỗ lực làm việc với Bộ GD-ĐT để đưa môn quần vợt vào phổ cập trong học sinh sinh viên toàn quốc trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi cũng đang quyết tâm thành lập Trung tâm Huấn luyện – Đào tạo Quần vợt Quốc gia Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong năm 2024 theo hình thức xã hội hóa”. Ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam chia sẻ.

Giải Quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ Quốc gia năm 2024 thu hút sự tham gia của 12 đoàn với gần 200 vận động viên, huấn luyện viên đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc. Các vận động viên tranh tài ở 8 nội dung thi đấu đồng đội nam, nữ các nhóm tuổi: U12, U14, U16, U18.

Giải được tổ chức tại Ninh Bình góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân trong tỉnh. Giải cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế -xã hội và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của tỉnh tới bạn bè trong cả nước.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ms. Hoa Đào – Phụ trách Ban Truyền thông – Tiếp thị tài trợ & Quan hệ Quốc tế VTF

SĐT: 0357 240 925

Email: hoadtn.mar@vtf.org.vn

Theo TCBC

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *