Giỗ tổ ngành làm đẹp Việt Nam là ngày nào? Ý nghĩa Giỗ Tổ Ngành Làm Đẹp

Đăng ngày 29/01/2024

Ngày giỗ Tổ Làm Đẹp có ý nghĩa rất lớn với những người làm chuyên ngành Spa/ Thẩm Mỹ. Đây là dịp để mọi người cùng bày tỏ lòng thành kính, tri ân các bậc tiền nhân đã xây dựng ngành Làm đẹp, luôn đồng hành và ủng hộ họ.

Giỗ tổ ngành Làm Đẹp là ngày nào?

Giỗ tổ ngành làm đẹp là ngày 20/12 (hai mươi tháng chạp) âm lịch hằng năm. Lễ giỗ Tổ thường được tổ chức tại các hội nghị, đền thờ… Các hoạt động trong ngày giỗ Tổ thường chia làm hai phần: Phần dâng hương, làm lễ và phần hộ.

Ai là người khởi động Giỗ Tổ ngành Làm Đẹp đầu tiên?

20/12 năm 2022 âm lịch, Giỗ Tổ ngành Làm Đẹp Việt Nam lần đầu tiên do Bà Nguyễn Thị Thu Thảo khởi xướng tổ chức. Như bà chia sẻ:  “Tôi – Nguyễn Thị Thu Thảo: Một người vô danh với hai bàn tay trắng trở nên vững mạnh, công thành danh toại một phần nhờ có Tổ nghiệp. Cúng tổ nghề là một trong những hoạt động tâm linh quen thuộc được lưu giữ qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, tôi cũng như những người con của ngành làm đẹp VN hiện vẫn chưa có một cơ hội chính thức để thờ cúng tổ nghề của mình. Với tâm nguyện làm 1 ĐẠI LỄ TRI ÂN TỔ NGHIỆP cùng hàng ngàn lời yêu cầu của cộng đồng SPA – THẨM MỸ VN, tôi quyết định là người tiên phong phối hợp cùng ban ngành và các đơn vị dẫn đầu ngành Làm đẹp VN tổ chức một ĐẠI LỄ CÚNG TỔ vào ngày 11/01/2023 (NHẰM 20/12/ 2022 AL)”

Đại Lễ Giỗ Tổ Làm Đẹp lần đầu tiên tổ chức đã đón nhận sự tham dự của hơn 1000 thành viên là các doanh nhân làm đẹp, chủ spa/ thẩm mỹ viện toàn quốc – Chính thức mở ra một ngày hội chung của ngành Làm Đẹp.

 Ý nghĩa ngày Giỗ tổ nghề Làm Đẹp

Ngày Giỗ tổ nghề Làm Đẹp là dịp để kỷ niệm và tôn vinh truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Đây không chỉ là dịp để các những doanh nhân làm trong lĩnh vực làm đẹp có cơ hội họp mặt và tổng kết quá trình hoạt động của họ, mà còn để chuẩn bị cho những năm tiếp theo. Ngày 20/12 Âm lịch đã trở thành ngày quan trọng đối với cả cộng đồng ngành làm đẹp và tất cả những người tham gia ngành nghề…

Vì lý do này, hàng năm, các doanh nhân trên khắp cả nước đều tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ tổ nghiệp của họ bằng cách dâng hương. Họ biết ơn sự đóng góp của các tiền bối và những người tiền nhân đã tạo ra một ngành nghề độc đáo có giá trị, giúp thế hệ sau có một ngành nghề giúp ích cho hàng triệu phụ nữ toàn cầu

Giỗ Tổ Ngành Làm Đẹp Việt Nam lần thứ 2:

Trên tinh thần đó, Giỗ Tổ ngành Làm Đẹp lần thứ 2 tiếp tục được Chủ Tịch Nguyễn Thị Thu Thảo tổ chức vào ngày 30/01/2024 (nhằm 20 tháng chạp năm Quý Mão). Dự kiến số lượng người tham dự năm nay tăng gấp 3 lần, phần Lễ và Hội trong Giỗ Tổ tiếp tục được phát huy với những nghi thức trang trọng và hoành tráng hơn.

Thông tin chi tiết về Giỗ Tổ vui lòng liên hệ BTC. Hotline: 0938 4321 46 – 1900 6363 39

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *