Khởi Nghiệp – Thương Hiệu – Xuất Khẩu Sự Kiện Nhiều Gía Trị Cho Doanh Nghiệp

Đăng ngày 03/07/2022

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa cách làm truyền thông hiệu quả, tiếp cận khách hàng và đặc biệt là mở rộng thị trường ra thế giới thông qua các đợt xúc tiến thương mại.

Sau đại dịch, rất nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó khăn, phải thay đổi phương thức hoạt động…Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp được điều hành bởi các doanh nhân giỏi, hoạt động rất hiệu quả. Bên cạnh đó là những nỗ lực không ngừng của Chính phủ trong hỗ trợ các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước bằng việc mở cửa giao thương, xúc tiến thương mại.

Vừa qua, tại KS  Diamond Palace, số 18A Hồ Văn Huê, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM, Viện kinh tế và quản lý TP.HCM; Viện Phát triển sáng chế và Đổi mới công nghệ phối hợp với Công ty Bảo Ngọc Sài Gòn, Hội Doanh Nhân Gidifa Việt Nam tổ chức chương trình Khởi Nghiệp – Thương Hiệu – Xuất Khẩu. Đây là chương trình nhằm truyền cảm hứng, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, những khó khăn, thử thách mà các doanh nhân, doanh nghiệp đang ngày đêm nỗ lực thực hiện.

 

Sự kiện với sự góp mặt của các cấp lãnh đạo, Tổng lãnh sự, doanh nhân đến từ các nước, và hơn 300 doanh nhân, doanh nghiệp trên khắp mọi miền đất nước cùng tham gia. Phát biểu khai mạc tại sự kiện, PGS TS Nguyễn Văn Cường, Phó Cục trưởng Cục Hành chính quản trị 2, Văn phòng Chính phủ cho rằng: “ Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang bước vào giai đoạn phục hồi mạnh mẽ, cơ hội dành cho các doanh nghiệp là rất lớn. Việc nắm bắt cơ hội, định hướng đúng đắn để khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi đã hoàn thành xong các bước này, thì cơ hội xuất khẩu ra thị trường thế giới càng mở ra mạnh mẽ”.

Sự kiện vinh dự đón tiếp Ngài Oliver Todd, Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM, Giám Đốc thương mại Anh tại Việt Nam. Ông cho biết: “ Nước Anh có rất nhiều chính sách dành cho các doanh nghiệp Việt Nam, và tôi mong muốn các doanh nghiệp hãy nhanh chóng nắm lấy cơ hội ấy”.

Bên cạnh đó, Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed, đến từ tập đoàn Lootah (Dubai) cũng chia sẻ: “Tập đoàn Lootah của chúng tôi được thành lập từ năm 1973, tại Dubai, thành phố thương mại của các tiểu vương quốc A Rập thống nhất. Chúng tôi không ngừng phát triển để trở thành một tập đoàn kinh doanh quốc tế, xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Hơn 46 năm qua, chúng tôi đã đầu tư vào các cơ sở hạ tầng quan trọng khắp Trung Đông, nâng tầm UAE trở thành một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Chúng tôi tập trung các chương trình nhân đạo trên toàn thế giới và cải thiện cuộc sống ở những nước kém phát triển như các dự án ở Djibounti, Somaliland, Tanzania và Ethiopia. Trong 3 năm tới, chúng tôi sẽ đầu tư và thực hiện các dự án trị giá 250 triệu đô la tại Việt Nam, Ethitopia và Đức”

Sự kiện còn có sự góp mặt của Nhà báo Dương Thảo Quỳnh Như, Trưởng phòng sản xuất chương trình group kênh truyền hình HTVcab –  HTV TMS – Đài truyền hình HTV; Bà Mỹ Trang, đài tiếng nói nhân dân TPHCM cùng đại diện các CLB, Hội doanh nhân tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Cũng tại sự kiện, BTC cùng các vị lãnh đạo, Tổng lãnh sự và các doanh nhân trong và ngoài nước tham quan từng gian hàng, dùng thử và cảm nhận các sản phẩm đến từ các doanh nghiệp. Hầu hết các sản phẩm đều có nét riêng, độc đáo và chất lượng đạt tiêu chuẩn phân phối ở thị trường trong nước và xuất khẩu. Ngay tại sự kiện, Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed trực tiếp làm việc và trong thời gian tới, một số sản phẩm sẽ có mặt tại thị trường Dubai. Đây được xem là tín hiệu đáng vui mừng cho sự kiện lần này.

Sự kiện cũng diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề: “Cơ hội giao thương và xuất khẩu” giữa, với sự tham gia của PGS TS Nguyễn Văn Cường, Phó Cục trưởng Cục Hành chính quản trị 2, Văn phòng Chính phủ; Ông Hà Ngọc Anh, Nguyên Phó Trưởng Ban Dân Vận TW; Ngài Oliver Todd, Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM, Giám Đốc thương mại Anh tại Việt Nam; Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed, đến từ tập đoàn Lootah Group. Buổi tọa đàm thể hiện sự liên kết uyển chuyển giữa Chính phủ ta cùng các nước đã mở ra rất nhiều cơ hội, không chỉ thu hút nguồn vốn, mà còn giải quyết được vấn đề công ăn việc làm cho người lao động, nộp ngân sách cho nhà nước và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

 

Ngoài ra, TS Khoa học Trần Quang Thắng, Ban kinh tế – Ngân sách HĐND TP.HCM. Viện trưởng Viện kinh tế và quản lý TP.HCM; Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội Sáng chế VN, Phó Viện trưởng Viện Phát triển sáng chế và Đổi mới công nghệ; Ông Nguyễn Văn Hùng- Uỷ Viên Hội Đồng Tư Vấn Khởi Nghiệp Quốc Gia Phía Nam. TGD Cty CP Golden Land; Bà Trần Lê Thu Thảo . Chủ Tịch GIDIFA Việt Nam, Đại sứ xúc tiến thương mại hội Trầm hương Việt nam – Đại sứ Hòa Bình toàn cầu cũng đã có buổi tọa đàm với chủ đề: “Khởi nghiệp – Xây dựng thương hiệu”, chia sẻ những kiến thức vô cùng bổ ích dành cho các doanh nhân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động kinh doanh, mang lại nhiều thành tích cho doanh nghiệp, góp phần phát triển nền kinh tế đất nước.

Bảo Ngọc SG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *