Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Tiến Sĩ Nguyễn Thành Tô Và Những Nghiên Cứu Thiết Thực Đóng Góp Vào Ngành Luật Việt Nam

Đăng ngày 26/04/2023

Hơn 16 năm trong nghề, từng xử lý hàng ngàn hồ sơ từ đơn giản đến phức tạp cả ở Việt Nam và tại nước Úc, điều mà Tiến sĩ Nguyễn Thành Tô tâm đắc nhất đó chính là ngọn lửa đam mê và sự nhiệt huyết với nghề luật chưa bao giờ dập tắt.

Đối với Tiến sĩ Tô nghề luật không chỉ là “thầy cãi” mà còn là người đem đến sự công bằng và lẽ phải cho con người và xã hội. Đó chính là cơ duyên, là mục tiêu để anh theo đuổi và chinh phục ước mơ với ngành luật đến tận bây giờ. Trong hơn 10 năm theo học ngành luật từ chàng sinh viên với tấm bằng cử nhân cho đến Tiến sĩ tốt nghiệp ngành Luật tại đại học RMIT, Melbourne, Úc. Tiến sĩ Tô đã đóng góp rất nhiều đề tài nghiên cứu, các bài báo và tham luận về ngành luật tại các hội thảo khoa học ở Việt Nam. Hầu hết các đề tài mà Tiến sĩ Tô nghiên cứu đều xoay quanh vấn đề tham nhũng -một vấn đề nhức nhối đã và đang tồn tại trong xã hội. Anh hy vọng rằng những bài báo và kết quả nghiên cứu của mình sẽ tạo ra tác động mạnh mẽ đến các điều luật hiện nay từ đó có các biện pháp cứng rắn hơn về phòng chống tham nhũng không chỉ ở riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.Tiến sĩ Tô chia sẻ rằng, nghề luật không chỉ giúp anh trau dồi về kỹ năng, kiến thức mà nó còn giúp anh có cái nhìn sâu sắc hơn về con người và cuộc sống. Trong xã hội hiện tại, pháp luật là phương tiện bảo đảm và bảo vệ quyền con người, quy định cụ thể về quyền con người trong các lĩnh vực khác nhau, quy định các biện pháp bảo đảm thực hiện quyền con người cho chuẩn mực. Là người thực thi công lý, tiến sĩ Tô luôn mong muốn đưa ánh sáng của công lý, ánh sáng của lẽ phải đến với công chúng.Bên cạnh công việc luật sư, Tiến sĩ Tô vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và viết các bài báo nghiên cứu khoa học góp phần vào việc giáo dục kiến thức pháp luật ở Úc và Việt Nam cho các bạn trẻ đang theo học ngành luật. Anh mong muốn chia sẻ các kiến thức mà mình đang có tới các bạn du học sinh Việt Nam thông qua câu lạc bộ Hội Cựu du học sinh Việt Úc – VAA. Đây là nơi anh cũng các cộng sự của mình hỗ trợ và giúp đỡ các sinh viên trẻ nâng cao kiến thức, kỹ năng của họ về luật pháp. Những quyền và nghĩa vụ của người Việt tại Úc mà các du học sinh cần nắm vững để tránh vướng vào rắc rối khi mới sang học tập và sinh sống.

Thông qua những buổi chia sẻ, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tô mong muốn sẽ giúp các bạn trẻ trở thành những nhà lãnh đạo và nhà giáo dục trong tương lai và họ sẽ tiếp tục hành trình truyền đạt kiến ​​thức, thắp sáng ngọn lửa đam mê đến thế hệ tiếp theo như cách mà anh đang làm.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *