Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Ý Tưởng Trang Trí Làng Chài Cổ Của Một Sư Trụ Trì

Đăng ngày 16/05/2023

Làng chài cổ Nhơn Lý nằm cách trung tâm TP Quy Nhơn khoảng 20km về phía đông bắc. Nơi đây có những ngôi nhà mang kiến trúc đặc trưng của làng biển với mái thấp, hàng rào đá. 

Trước mỗi nhà đều có hàng tam cấp hoặc bậc thang đá để vào nhà. Những ngôi nhà xếp dần về hướng đồi núi, hướng mặt ra biển, tạo ra những lối đi sâu hun hút. Làng chài Nhơn Lý nằm ở địa hình dốc ra biển. Các ngôi nhà, lối đi, mương thoát nước được làm rất sáng tạo theo phong cách dân gian hiếm có ở Việt Nam. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng khá lâu đời với các con đường nhỏ ngoằn ngoèo. Làm người ta liên tưởng đến phố cổ Hội An hay Hà Nội.

Khoảng 1 tháng nay, làng chài cổ Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) như bừng tỉnh khi khoác lên mình “chiếc áo mới” – những bức tranh bích họa đầy màu sắc khiến rất nhiều người ngỡ ngàng và thích thú.Theo người dân sống tại đây, những bức tranh này được vẽ cách đây khoảng 1 tháng. Từ nhiều ngày qua, có nhiều du khách đến tham quan và check-in.

Theo ông Nguyễn Tấn Dũng, chủ tịch UBND xã Nhơn Lý, hiện nay địa phương đã thuê các họa sĩ vẽ bích họa, lát gạch đá xanh, trang trí đèn điện tại ba con đường: Dốc Quán (thôn Lý Lương), xóm Chùa (thôn Lý Hưng) và đường liên 2 thôn này. Ở đây, bạn sẽ không thấy được những con đường bằng phẳng trải nhựa với 2 bên là những ngôi nhà khang trang. Mà thay vào đó là những con đường quanh co, uốn lượn, lên dốc xuống dốc trập trùng. Một điểm rất đặc biệt mà bạn dễ dàng nhìn thấy đó chính là địa hình nơi đây.  Vừa mới đi ngang bằng mặt đất thì 5 phút sau đã thấy mình đứng ngang với mái nhà, cảm giác rất lạ thay.

Bảo Ngọc SG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *