HOA HẬU THIỆN NGUYỆN THÙY DUNG : “TÂM -TẦM – ĐỨC” TRONG CUỘC SỐNG VÀ KINH DOANH.

Đăng ngày 27/12/2022

Doanh Nhân Nguyễn Thị Thùy Dung được biết đến là Hoa hậu Thiện nguyện Hoa hậu Doanh Nhân Châu Á 2022 cuộc thi được diễn ra tại Tp Huế. Không những sở hữu ngoại hình đáng mơ ước cùng gương mặt khả ái, cô còn được biết đến là một người sống đức độ, ôn hòa, cô có đam mê trong lĩnh vực kinh doanh.

317333459 487922513206703 519061393923998897 n

chia sẻ về quan điểm sống và kinh doanh cô cho biết: “Ai cũng chỉ có một thời, nhưng người có đạo đức thì có thời mãi mãi. Thế nên, đừng sợ hãi khi chưa tới thời của mình, bởi vì người xưa đã nói rằng: Sống có đức mặc sức mà ăn. Học được cách tích đức, tức là ta đã học được cách cải biên số phận của mình”.

được biết hiện cô đang đảm nhận  vị trí Giám đốc công ty TNHH  Đầu Tư Phát Triển Đại Nhật được thành lập từ năm 2015 với lĩnh vực hoạt động:

  • Sản xuất dù che sân trường, dù che sự kiện, bạt che ngoài trời, may bạt che theo yêu cầu
  • Sản xuất mô hình bơm hơi, cổng hơi sự kiện, sản phẩm trade marketing, rối hơi quảng cáo, ông già noel bơm hơi, mô hình bơm hơi, sản xuất theo yêu cầu.
  • Nhà bạt di động, nhà bạt dã chiến, ô lệch tâm vuông, ô lệch tâm tròn.
  • Bể bơi lắp ghép cho trẻ em.
  • Phân phối vải ô che mưa nắng cố định ngoài trời

317249890 537555508249039 2357469397044365396 n

Với tầm nhìn trở thành công ty sản xuất dù che và mô hình bơm phục vụ cho ngành quảng cào ngoài trời, tạo ra những sản phẩm mới lạ độc đáo theo xu hướng marketing. Trở thành đơn vị dẫn đầu về ngành sản xuất mô hình tại Việt Nam mang sứ mệnh phát triển văn hóa doanh nghiệp ra văn hóa cộng đồng, giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động, đem ra thị trường sản phẩm chất lượng, bền vững theo giá trị : Tâm – Tầm – Đức.

Dù vậy, con đường đến với thành công của Thùy Dung  không hề bằng phẳng như mọi người nghĩ. Nhiều người tin rằng với danh tiếng cùng nhan sắc sẵn có, việc kinh doanh thành công đối với cô là điều tất nhiên. Tuy nhiên phải trải qua một thời gian khá dài cô mới gây dựng được sự nghiệp như ngày hôm nay “tạm gọi là ổn định”

Mới đây, được chia sẻ tại buổi phỏng vấn cô tâm sự:

Bản thân mình từ nhỏ may mắn được sinh ra và lớn lên trong đại gia đình có truyền thống yêu nước và hiếu học từ thời cha ông đã là những nhà yêu nước, bố đi bộ đội từ Nam ra Bắc, một mình mẹ làm nông nuôi 4 anh em ăn học nên người. Cuộc sống vất vả từ nhỏ, tuy nhiên đều là những người con ham học hỏi, tiếp nối truyền thống cha ông, khi bước chân ra Hà nội theo học chuyên ngành thông tin thư viện, nhưng lại có đam mê kinh doanh, tuổi trẻ yêu thích sự năng động. Từng khởi nghiệp ở thời điểm tổ chức sự kiện rất mới mẻ về công ty tổ chức sự kiện nhưng sau đó thấy rằng mọi nguồn hàng để phục vụ sự kiện hầu như đều phải nhập từ nước ngoài, nhu cầu của thị trường những ngành bán lẻ rất lớn. Người Việt Nam mình thực sự rất yêu thích và sử dụng hàng Việt Nam. Đồng thời làm nghề tổ chức sự kiện cho mình đi nhiều nơi, đến những vùng cao, cuộc sống của các em nhỏ vùng cao thiếu thốn hơn rất nhiều so với trẻ em ở vùng đồng bằng và trung du. Có lần mình nghe tâm sự của phụ huynh và hiệu trưởng nhà trường: muốn các em được che nắng những ngày lễ lớn trong năm nhưng nhiều khi không biết làm như thế nào để tiếp cận. Từ đó về mình tìm hiểu , thấy rằng đây là phân khúc rất thiết thực trong cuộc sống nên năm 2015 mình mở công ty chuyên về sản xuất trong lĩnh vực này, đó thực sự là cơ duyên đối với mình, đúng với câu nói: Nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề.

z3989606586176 29ec0491ed1a74725214e2bb97945501Hoa hậu Thiện Nguyên Thùy Dung vinh dự nhận giải thưởng “Bông hồng vàng vì sự nghiệp phát triển kinh tế gắn liền với an sinh xã hội đất nước” tại sự kiện Gala Doanh Nhân Tỏa Sáng – Chào Xuân 2023. 

Và cho tới hiện tại khi đã có một chút kinh nghiệm thực tế cũng như có vị trí trong xã hội, hoa hậu Thùy Dung muốn gửi gắm những quan điểm cũng như đôi chút kinh nghiệm của mình tới lớp trẻ đang thực sự có đam mê kinh doanh theo hướng của mình, nhìn vào nhu cầu thực tế cũng như trong tâm nghề nghiệp của mình, để mình theo đuổi.

“Người thành công nói gì cũng đúng. Tuy nhiên, để đạt được thành công, chắc hẳn những người đó phải trải qua ít nhất một vài lần thất bại. Dù vậy, nếu họ không dám thử thách, trải nghiệm, không dám chấp nhận thất bại, có lẽ họ sẽ không bao giờ thành công”, Thùy Dung khẳng định.

z3989606580933 0d0c268d227772021714ff69ad31adf3

Trải lòng về quá trình khởi nghiệp, Hoa hậu Thùy Dung cho biết con đường mà cô đi chắc chắn sẽ khác với những bạn trẻ khởi nghiệp thông thường ở thời điểm hiện tại.

Cô gửi gắm thông điệp và truyền động lực cho các bạn trẻ: các bạn đang có quãng thời gian đẹp nhất, đó là thời gian vàng để luyện được thành Kim cương trong cuộc đời của các bạn. Các bạn bây giờ giỏi lắm , tuyệt vời lắm. Hãy kiên định, tin tưởng vào bản thân mình. Hãy luôn nghĩ rằng bản thân  mình sinh ra có mặt trên cuộc sống này là một sự đặc biệt của tạo hóa. Hãy dám muốn, dám nghĩ, dám làm. Cơ hội là thứ quý giá nhất. Quyết tâm chính là đòn bẩy thúc đẩy cơ hội và mang lại thành công cho mình.

PV: Theo chị điều gì quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người?

Hoa hậu Thùy Dung: Con cái, bố mẹ, tình thân là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Đứa trẻ được yêu thương quan tâm đầy đủ sẽ phát triển bản thân được hoàn thiện hơn, đứa trẻ tốt thì thế hệ đó sẽ tốt, sự thịnh vượng sẽ nằm ở tương lai. Bố mẹ sinh ra mình là người không tiếc bất cứ điều gì vì mình và luôn bao dung với mình, khi mình còn nhỏ bố mẹ lo lắng, khi mình lớn thì lại lo cho gia đình riêng, con cái, theo đuổi sự nghiệp, tới khi mình già thì bố mẹ đã yếu. Nên mình luôn muốn báo hiếu bố mẹ ở bất cứ thời điểm nào. Tình thân được tạo ra trong quá trình sống, quá trình giao tiếp, từ người lạ bạn bè đối tác trở thành tình thân thì mọi việc làm sẽ từ Tâm từ đó con người dần hướng thiện bao dung hơn, mình thường áp dụng điều này trong công việc kinh doanh, thấy tư tưởng đó giúp mình khá nhiều trong công việc, sản phẩm sản xuất mình tạo ra cũng xuất phát từ cái Tâm, coi khách hàng là người thân của mình, bạn bè là người thân của mình, đồng nghiệp, công nhân là người thân. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến với trái tim.

z3989606559435 67031ba5c35bf585a9f33345fd387d41

PV: Ngôi vị, danh hiệu, giải thưởng có ý nghĩa gì trong cuộc đời mỗi người?

Hoa hậu Thùy Dung: Con người khi ra đi là cát bụi sẽ trở về với cát bụi, 20 năm cũng là 01 đời người, 100 năm cũng là 01 đời người. Sẽ thật may mắn và hạnh phúc cho bản thân sẽ được trải nghiệm khi còn sống, giải thưởng nhận được minh chứng cho quá trình sống và nỗ lực trước đó của mỗi người. Giải thưởng, danh hiệu, ngôi vị không phải là điều kiện cần nhưng nó sẽ là điều kiện đủ để bản thân thấy mình sống mà có chút thành tích mang về, có đóng góp, có ích cho xã hội. Có những người sinh ra đã được tạo hóa định sẵn số mệnh cho mình. Có những người không may mắn như vậy mà phải nỗ lực rất nhiều lần mới có được. Nên nó cũng là động lực để chúng mình cố gắng hoàn thiện bản thân trong cá nhân, tập thể, cộng đồng, xã hội. Môi trường sinh thái của bản thân thấy lạc quan hơn, phấn chấn hơn. Từ đó đem những thành tích đạt được để áp dụng vào cuộc sống bên ngoài, lan tỏa ra xã hội ra cộng đồng. Trở thành động lực cho những người khác nữa ạ. Thế hệ sau phải luôn phát triển và tốt hơn thế hệ trước.

z3989606550191 2c945763419a60be5dc69e38a6f7cfee

PV:  Chị nghĩ thế nào về quan điểm phụ nữ hiện nay phải đủ sắc – tâm – tài? Vừa đảm việc nhà, giỏi việc nước (xã hội) và luôn xinh đẹp? Phải chăng vô tình đã áp đặt và đòi hỏi quá nhiều và gây áp lực cho phụ nữ?

Hoa hậu Thùy Dung: Phụ nữ tuyệt vời lắm, dù là thời xưa hay hiện đại, đã là phụ nữ đều có bản năng từ khi được sinh ra đã tồn tại những điều phi thường rồi. trong kháng chiến không phải tự nhiên Thái Bình được gọi là chị Hai Năm tấn, hay có những vị chiến sĩ đẩy những xe lương thực mà sức bình thường phải mấy người mới làm được. Sức mạnh của người phụ nữ giống như vàng đun trên lửa ấy, càng đun lại càng sáng. Nên mình cho rằng không có gì là khó khăn với phụ nữ Việt Nam đâu, khi các chị ấy muốn và các chị ấy thấy cần thì không việc gì các chị ấy không thể làm được. Phụ nữ hiện đại không ngại gian khó!

Cảm ơn Hoa hậu Thùy Dung với những chia sẻ ý nghĩa!

z3989606587807 8d7e1bc01c766c0d5fb4b94e22ccc6f5

  • Địa chỉ công ty sản xuất: số 151 Ngô gia tự, phường Đức giang, Quận Long biên, Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 5/12, đường số 13, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *