Cốt Chanh Lên Men Favie được hình thành từ những sản phẩm sạch của nhà vườn trên mảnh đất Gia Lai gần nửa thế kỷ. Doanh nhân Dương Thị Ngọc Thy, co-founder của Chanh Lên Men FAVIE điều hành. Với mục tiêu đem lại những sản phẩm sạch, tốt cho sức khoẻ cộng đồng.
Đây là những sản phẩm sức khoẻ được chăm sóc cây trái bằng cả tình yêu và sự tận tụy theo hướng vi sinh và thuận tự nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại. Sản phẩm có mẫu mã không đẹp, đến vụ thu hoạch thường bị thương lái chê và hạ giá thu mua, hơn nữa, gia đình còn phải đối mặt với áp lực về thời gian bảo quản nông sản.
Những ngày dài trăn trở về đầu ra bấp bênh, họ đã phải tìm một giải pháp mới, không chỉ để bảo vệ vườn cây ăn trái, mà còn để nâng cao giá trị của nó. Từ những trăn trở đó, họ đã kết hợp cùng các kỹ sư sinh học để nghiên cứu và phát triển một sản phẩm đột phá từ chanh – CỐT CHANH LÊN MEN FAVIE.
Sản phẩm này được chế biến hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên, không chất bảo quản, giữ trọn vẹn hương vị tươi mới và bổ sung prebiotic giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột. Quá trình lên men bằng muối giữ được hương vị thanh chua đặc trưng của nước chanh, vừa tươi mát lại vừa có chiều sâu, đồng thời giải quyết được vấn đề bảo quản thực phẩm. Từ nước cốt chanh lên men ban đầu, 2 dòng sản phẩm – Chanh Mật Ong và Chanh Gừng Mật Ong – đã được người tiêu dùng đón nhận và cho các đánh giá tích cực về hương vị cũng như hiệu quả khi sử dụng.
Hàng tấn chanh đã được hái, chọn lựa, làm sạch, vắt lấy nước cốt và lên men trong thời gian thu hoạch của vườn chanh. Không còn phải bán “xô”, không còn bị ép giá, không còn trái chín bị bỏ không thu hoạch, không còn sự lo lắng trong bảo quản sau thu hoạch. Giải pháp Lên Men Chanh không chỉ giải quyết bài toán tiêu thụ cho vườn chanh, mà còn mang lại một sản phẩm tốt lành cho sức khỏe, tiện dụng và dễ dàng sử dụng.
Đây là trái lành của hợp tác giữa NHÀ NÔNG và NHÀ KHOA HỌC, là sự kết hợp giữa khoa học hiện đại và nông nghiệp sạch. Với bước tiến cho sản phẩm Cốt Chanh lên Men FAVIE, hi vọng trong thời gian tới sẽ mở rộng cho các sản phẩm tương tự, giúp người nông dân trong vùng có thể ổn định cuộc sống, hướng tới phát triển bền vững.
Vừa qua (các ngày 20-21-22/12/2024), tại Trụ sở Văn Phòng Liên Cơ Quan Bộ NN& PTNT Số 12 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện KẾT NỐI SẢN PHẨM OCOP TP.HCM – CHỦ ĐỀ “LỄ HỘI NÔNG SẢN”. Cốt Chanh Lên Men Favie đã vinh dự là một trong hơn 70 đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm, kết nối giao thương tại “Lễ Hội Nông Sản”.
Chương trình do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung Ương chỉ đạo Cơ quan Văn phòng Bộ tại Tp. Hồ Chí Minh; Trung Tâm Dịch Vụ Thương Mại Nông Nghiệp và Công ty TNHH SX Quốc Tế Bảo Ngọc Sài Gòn tổ chức.
- Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người
- Không Gì Là Không Thể Với Doanh Nhân Kiều Uyên
- Ông Nguyễn An Nhơn: “Thị trường đất đai vẫn còn nhiều tiềm năng”
- 10 Thực Phẩm Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
- Quần Vợt Việt Nam Dự Davis Cup Nhóm III Khu Vực Châu Á – Châu Đại Dương 2024