Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Bắt “Trend” Mạng Xã Hội, Gọt Măng Cụt Xanh Trở Thành Nghề “Hot”

Đăng ngày 16/05/2023

Cũng bởi món gỏi gà độc lạ đang xâm chiếm thế giới này mà netizen còn “thương thay” cho số phận của măng cụt khi chưa kịp chín đã phải lìa cành. Không những thế, cộng đồng mạng còn gọi đây là “năm tam tai” của măng cụt vì bỗng dưng quá hot.

Măng cụt xanh được dùng làm gỏi, ăn chủ yếu với thịt gà. Đây vốn là món ăn dân dã của các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Ruột trái măng cụt xanh được trộn với gà, ớt, nước mắm và các loại rau khác, thực sự gây “nghiện” ngay trong lần đầu thử. Lướt một vòng mạng xã hội như Facebook, TikTok… không khó bắt gặp những tin tuyển dụng “gấp”, “lương cao”, “đi làm luôn” như trên.

Theo các bài đăng tuyển dụng, các cơ sở này sẵn sàng trả công từ 300.000 – 600.000 đồng mỗi ngày cho công việc gọt măng cụt xanh. Công việc không yêu cầu kỹ thuật, đi làm luôn, có thể nhận về nhà gọt, giao hàng và lãnh tiền công ngay trong ngày.Vừa tuyển gấp 20 người gọt măng cụt tháng vừa rồi nhưng bà Thi Hà – chủ một cơ sở buôn sỉ, lẻ măng cụt xanh tại TP Thủ Đức (TP.HCM) – cho biết cơ sở bà vẫn làm không đủ bán.  “Chưa bao giờ tôi thấy măng cụt xanh lại ‘hot’ tới vậy. Mỗi ngày cơ sở tôi gọt 1 – 1,5 tạ măng cụt nhưng vẫn quá tải đơn đặt hàng”, bà Hà kể.

Vì không đáp ứng đủ chỗ làm việc cho nhân viên, bà Hà chỉ duy trì 10 người gọt tại cơ sở và thuê thêm 20 người, khoán theo ký, đem về nhà tự gọt.

Trong khi đó, để kịp trả hàng cho khách và đảm bảo chất lượng măng cụt gọt ra tươi ngon nhất, chị Nguyễn Thị Giang (ngụ huyện Hóc Môn) phải thức dậy từ 1h sáng để bắt đầu gọt măng cụt và giao cho các nhà hàng, quán ăn vào sáng sớm hôm sau. Sáng lấy hàng, nhận đơn khách, đêm thức gọt măng cụt, công việc quá tải, chị Giang đành tuyển gấp thêm 10 người phụ giúp gọt, kịp “trả đơn” cho khách.  “Nhiều khi khách hối, cũng kiệt sức nhưng nghĩ mỗi năm chỉ có một mùa, măng cụt cũng sắp vào vụ chín rộ nên tôi cố rướn”, chị Giang cho biết.Tương tự, một chủ cửa hàng kinh doanh măng cụt xanh tại Thủ Đức cho biết hiện đang thuê 30 người bóc vỏ măng cụt xanh, khoán làm tại nhà và trả lương mỗi ngày. Theo chủ cửa hàng này, một người nếu chăm chỉ có thể kiếm được 700.000 đồng/ngày.

Măng cụt xanh hút khách, vì đang có trào lưu kinh doanh và chế biến món măng cụt gỏi gà. Món này là đặc sản của vùng Đông Nam Bộ. Trước đây, chỉ khách du lịch mới được thưởng thức khi tới thăm quan các địa điểm có trồng măng cụt, nay được người tiêu dung TP.HCM tìm mua.Theo khảo sát, tại các chợ đầu mối, loại măng cụt được nhiều người lùng mua này chỉ bán online.

Bảo Ngọc SG

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *