Cây Sâm Ngọc Linh Mọc 9 Thân Độc Nhất, Quý Hiếm Được Mua Với Giá ‘Khủng’

Đăng ngày 04/08/2023

Một cây sâm Ngọc Linh 20 năm tuổi, mọc 9 thân với chùm củ đẹp mắt được khách mua với giá khủng 868 triệu đồng tại Lễ hội sâm Ngọc Linh.

Anh Thắng cùng cây sâm 9 thân của mình - Ảnh: M.TAnh Thắng cùng cây sâm 9 thân của mình – Ảnh: M.T

Chiều 2-8, thông tin bên lề từ Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 5 do UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tổ chức, cây sâm Ngọc Linh 9 thân của một hộ dân ở địa phương này đã được khách mua với giá 868 triệu đồng.

Cây sâm Ngọc Linh 45 năm tuổi, 'chốt' giá 75 triệu tại hội thi sâmChủ nhân của cây sâm Ngọc Linh trên là anh Đinh Hồng Thắng, trú xã Trà Linh, huyện Nam Trà My. 

Ngày hôm qua 1-8, anh đã đem cây sâm độc nhất vô nhị của mình đến phiên chợ của Lễ hội sâm Ngọc Linh để trưng bày, bán.

Cây sâm này đã 20 năm tuổi, cách đây 10 năm anh mua lại từ một người dân trên vùng núi Ngọc Linh và đem về chốt sâm trên núi của mình trồng.

Chùm củ của cây sâm Ngọc Linh - Ảnh: M.TChùm củ của cây sâm Ngọc Linh – Ảnh: M.T
Cây sâm cao khoảng 80cm, trọng lượng gần 1kg, có 9 thân mọc lên từ chùm củ. Trong đó 6 nhánh đang cho hàng trăm quả màu xanh, chùm rể tua tủa mọc xum xuê.

Hai ngày qua có nhiều người hỏi mua, đến chiều nay đã chốt được giá cuối. Giá khởi điểm anh đưa ra là 790 triệu, sau đó có nhiều người trả mua và anh dựa theo người trả giá cao nhất để chốt bán với giá 868 triệu đồng.

Theo anh, người mua cây sâm này trú ở TP Hà Nội, sau khi mua cây sâm người này đã đem về nhà.

Thường các cây sâm khác chỉ có 1-2 thân mọc lên, nhưng cây sâm của anh Thắng có đến 9 thân, đây là điều đặc biệt hiếm, cả củ và thân nặng gần 1kg, cây sâm trong tình trạng khỏe.

Cây sâm có rất nhiều quả - Ảnh: M.TCây sâm có rất nhiều quả – Ảnh: M.T

Năm ngoái tại lễ hội sâm lần thứ 4, anh cũng đem cây sâm này trưng bày, rao bán với giá 900 triệu đồng, nhưng chỉ được trả cao nhất 750 triệu nên anh không bán, đem về vườn sâm trên núi trồng lại.

Đến năm nay anh tham dự lễ hội và đã bán được cây sâm này. Anh Thắng nói bán xong cây sâm này thấy vui và nhẹ người vì quá trình giữ, bảo vệ cây sâm này khó khăn, mùa này chuột núi vào các vườn ăn, cắn phá sâm nhiều.

Cây sâm của anh Thắng mọc đến 9 thân, rất quý hiếm - Ảnh: M.TCây sâm của anh Thắng mọc đến 9 thân, rất quý hiếm – Ảnh: M.T
Theo Tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *