Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Chị Nguyễn Thị Thanh Đại Diện Cho Hình Ảnh Phụ Nữ Đầy Nghị Lực Và Kiên Cường

Đăng ngày 26/04/2023

“Sống như những đóa hoa” – đó là cụm từ mà khi nhắc đến chị Nguyễn Thị Thanh ai cũng phải trầm trồ thán phục. Chị đại diện cho hình ảnh phụ nữ đầy nghị lực và kiên cường dù đứng trước những gai góc của cuộc đời, chị vẫn luôn toả ngát năng lượng sống tích cực, làm đẹp cho đời.

Vì những điều không may mắn trong quá khứ, chị Thanh ngay từ lúc sinh ra đã vô tình mắc phải căn bệnh quái ác, u máu và u bạch mạch sàn miệng. Căn bệnh ấy cứ hiện hữu như một “khối u” không thể cắt bỏ, sau rất nhiều cuộc phẫu thuật, mổ bóc tách khối u thì kết quả chẳng mấy khả quan, chị Thanh đã bị hỏng luôn cái lưỡi.Chị Thanh hiện là chủ của 2 cơ sở kinh doanh mua bán thuỷ hải sản tại Nghệ An, nơi ấy đã trở thành ngôi nhà ấm áp cho hơn 10 lao động phổ thông, chị đã tạo được công ăn việc làm cho rất nhiều người, không những thế chị Thanh là một người rất yêu công việc thiện nguyện. Tuy là một người khuyết tật, nhưng chị Thanh vẫn luôn rất tự hào vì đã không trở thành gánh nặng cho xã hội mà còn làm rất nhiều điều ý nghĩa vì xã hội. Dẫu căn bệnh dày vò về thể xác nhưng không thể ngăn nỗi bước chân thiện nguyện của chị, mỗi hành trình từ thiện như tiếp thêm cho chị rất nhiều sức mạnh vô hình. Cuộc đời của chị có lẽ gắn liền với những chuyến đi tràn đầy trái tim ấm áp, giàu nhiệt huyết và dạt dào tình người.

Có thể nói rằng, ở mỗi thời đại, phụ nữ luôn mang những giá trị riêng để tôn vinh. Và dù sống ở thập niên hay thế kỉ nào, phụ nữ Việt đều có bản năng hi sinh và một nội lực mạnh mẽ tiềm tàng. Và với chị Nguyễn Thị Thanh hình ảnh đáng trân trọng hơn cả chính là một nghị lực sống phi thường, biến nỗi đau thành những bản tình ca giá trị, là tấm gương sáng cho rất nhiều thế hệ noi theo.

Nhìn vẻ bề ngoài nhỏ bé ấy, chẳng ai biết được để chạm đến cái lấp lánh của thành công chị Thanh đã trải qua rất nhiều, rất nhiều những đớn đau thể xác cũng như tinh thần. Chị đã từng chia sẻ “Những người dám thách thức mình, dám bộc lộ và dám thể hiện bản thân mình, người đó có khả năng thành công. Dù là một tia hi vọng cũng phải tin rằng bản thân sẽ làm được và vượt qua”, có lẽ chính nhờ suy nghĩ này mà sau mỗi đau đớn, chị Thanh luôn vực dậy được ý chí và tiếp tục bước đi, quyết không chịu khuất phục. Để rồi khi giông tố đi qua, chị Thanh đã nhận được những trái ngọt ngào của cuộc đời, biến điều không may mắn của bản thân thành những việc làm ý nghĩa.

Bảo Ngọc SG

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *