Google trao giải thưởng toàn cầu cho thương hiệu công nghệ từ Việt Nam

Đăng ngày 30/06/2022
(PLO)- Tập đoàn One Mount vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 tại giải thưởng Google Cloud Customer Award.

Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất ở Đông Nam Á giành được giải thưởng này.

Chiến lược hệ sinh thái mở

Giải thưởng Google Cloud Customer Award là thành quả sau 1 năm One Mount và Google chung tay xây dựng hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược, One Mount đã áp dụng những công nghệ tốt nhất của Google vào chiến lược mở rộng và thúc đẩy các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn gồm VinShop, VinID và OneHousing.

One Mount đưa công nghệ vào giải quyết các vấn đề tồn tại của mô hình kinh doanh truyền thống.

Google nhận định, One Mount đang xây dựng một hệ sinh thái số kết nối mọi người và doanh nghiệp. Đưa công nghệ giải quyết “nút thắt” của thị trường là cách One Mount đang làm để tối ưu việc mở rộng, tiếp cận khách hàng, cũng như lấy con người làm trung tâm trong các dịch vụ của mình. One Mount mang lại trải nghiệm xuất sắc được cá nhân hóa, dịch vụ có tính bảo mật, hiệu suất cao và đáng tin cậy – những lợi ích khách hàng nhận được từ mối quan hệ hợp tác giữa One Mount và Google. Xây dựng nguồn dữ liệu lớn, tăng khả năng am hiểu khách hàng để cá nhân hóa trên quy mô lớn là mục tiêu mà One Mount và Google hướng tới.

Ông Vũ Quang Tùng – Giám đốc Chiến lược Tập đoàn One Mount cho biết, với mục tiêu trở thành hệ sinh thái mở, One Mount có lộ trình mở rộng hợp tác cùng đối tác chiến lược là các doanh nghiệp toàn cầu và các tập đoàn dẫn đầu nền kinh tế.

“One Mount tin rằng công nghệ chính là chìa khoá cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Bằng cách chọn bắt tay với “người khổng lồ’ Google, One Mount sẽ rút ngắn được con đường tới đích đến trở thành hệ sinh thái số tin cậy và lớn nhất Việt Nam. Đội ngũ của chúng tôi có nhiều tài năng công nghệ đến từ các tập đoàn quốc tế, họ được trao cơ hội để trở thành một thế hệ lãnh đạo và nhân sự công nghệ đạt phẩm chất toàn cầu”, ông Tùng nói.

Các sản phẩm công nghệ của One Mount là VinID, VinShop và OneHousing đã rất gần gũi với người tiêu dùng Việt.

Trước khi nhận giải thưởng toàn cầu của Google, One Mount đã được vinh danh ở các giải thưởng danh giá: “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”, “Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số 2021”, “Top 10 Doanh nghiệp công nghệ Tài chính 2021”, “Top 10 Doanh nghiệp cung cấp giải pháp hậu cần và thương mại điện tử 2021”, “Top 10 Sao Khuê 2022”.

“Công nghệ và con người có thể tạo ra những cơ hội vô hạn”

Ra đời cuối năm 2019, One Mount có tham vọng xây dựng nên hệ sinh thái công nghệ tin cậy và lớn nhất Việt Nam, giúp thúc đẩy hiện đại hóa, kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng xuyên suốt các lĩnh vực bán lẻ, bất động sản và chuỗi cung ứng với 3 công ty thành viên.

One Mount Consumer với siêu ứng dụng VinID là sự lựa chọn của 12 triệu người dùng tại Việt Nam, đem đến cho hơn 4.000 doanh nghiệp, đơn vị bán hàng nền tảng thương mại giúp sản phẩm và dịch vụ của họ tiếp cận thêm nguồn khách hàng mới, kết nối sâu sắc hơn và tăng lượng khách hàng trung thành. Với người tiêu dùng, VinID mang tới cho người dùng hàng ngàn ưu đãi độc quyền mỗi ngày, từ hàng nghìn thương hiệu hàng đầu, thuộc đa dạng lĩnh vực từ ăn uống, mua sắm thời trang, nhà cửa, học tập, khám chữa bệnh… Không chỉ “săn sale bất tận”, người dùng có thể đi chợ, mua sắm online, thanh toán hóa đơn, đặt và mua vé trực tuyến các sự kiện thể thao và giải trí “hot” nhất, sử dụng như kênh thanh toán điện tử với ứng dụng VinID.

Các sản phẩm công nghệ của One Mount là VinID, VinShop và OneHousing đã rất gần gũi với người tiêu dùng Việt.

One Mount Distribution với VinShop hiện đã số hóa hơn 100.000 tiệm tạp hóa truyền thống trên cả nước, trung bình mỗi ngày có hơn 200 tạp hóa “lên đời công nghệ” và hưởng hơn 100 chương trình khuyến mại mỗi tháng từ VinShop. One Mount được Google đánh giá cao nhờ việc áp dụng các công nghệ hiện đại tối ưu hóa vận hành VinShop giúp tiết kiệm từ 10-15% chi phí của toàn chuỗi cung ứng.

One Mount Real Estate với proptech OneHousing mang đến sự kết hợp giữa năng lực dữ liệu, giải pháp công nghệ, giỏ hàng chất lượng từ các Chủ đầu tư uy tín, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu giao dịch bất động sản một cách minh bạch và đơn giản hóa các quy trình. Hiện tại Proptech này đã trở thành Nhà phân phối số 1 của Masterise Homes tại thị trường miền Bắc và thành công trong việc phân phối các đại dự án của Vinhomes trong năm 2022 (điển hình là dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire).

Theo ông Vũ Quang Tùng, One Mount sẽ tiếp tục tập trung vào 2 lĩnh vực chính là bán lẻ và nhà ở. Đây là 2 lĩnh vực chiếm tỷ trọng quan trọng trong nền kinh tế và có tác động thay đổi lớn đến chất lượng sống của người dân Việt Nam. “Sự hợp tác với Google thực sự phản ánh những giá trị chung của chúng tôi về cách công nghệ và con người có thể tạo ra những cơ hội vô hạn”, vị Giám đốc Chiến lược One Mount nhận định.

Google Cloud Customer Award là giải thưởng thường niên của Google, nhằm biểu dương các doanh nghiệp đã biến các ý tưởng trở thành các sản phẩm ấn tượng – cung cấp ra các giải pháp mang tính toàn cầu và nâng cao trải nghiệm khách hàng nhờ vào việc tận dụng công nghệ với Google Cloud. One Mount là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được vinh danh ở giải thưởng này.

Nguồn: PLO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *