“Khắc Tinh” Chống Ung Thư Cực Tốt Từ Rau Củ

Đăng ngày 07/03/2023

Hiện nay trên thế giới ung thư là một trong các vấn đề lớn, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và chưa có thuốc đặc trị. Ung thư do nhiều nguyên nhân gây ra như do tác nhân bên ngoài, lối sống, ăn uống…

Rất ít người biết được rằng, trong những loại thực phẩm mà chúng ta thường xuyên sử dụng hằng ngày như khoai lang, súp lơ xanh, cà rốt,… có chứa những chất dinh dưỡng với khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư quái ác.

1.Cà rốt: là thực phẩm rất tốt cho mắt vì nó cung cấp nhiều Vitamin A, đặc biệt trong cà rốt có chứa catoten chất chống oxy hoá mạnh có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Cá rốt có thể ăn sống, ép thành nước ép hoặc làm nguyên liệu cho nhiều món ăn. Ăn một củ cà rốt mỗi ngày rất tốt cho sức khoẻ.

2. Bông cải xanh: Nghiên cứu cho thấy những người ăn bông cải xanh và các loại rau họ cải khác có nguy cơ phát triển ung thư thấp hơn. Một nhóm nghiên cứu của Pháp vào năm 2014 đã báo cáo một hợp chất thực vật chống ung thư được gọi là PEITC. Viện Ung thư Quốc gia cho thấy PEITC được tìm thấy trong các loại rau họ cải, bao gồm cả súp lơ. PEITC có thể có những lợi ích điều trị thú vị cho bệnh nhân u trung biểu mô màng phổi.

3. Cà chua: có chất lycopene giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây tổn thương tế bào, có thể ăn cà chua sống hoặc nấu chín, kết hợp cà chua với súp lơ xanh sẽ tăng khả năng hấp thu lycopen giúp chống ung thư phổi, tuyến tụy và miêng.

4. Nghệ được xem là loại thần dược có thể ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh, giúp liền sẹo, trị mụn rất tốt. Đặc biệt trong nghệ có chứa chất curcumin có khả năng phòng chống tế bào ung thư phát triển. 

5. Khoai lang chứa nhiều chất xơ và các vitamin giúp giảm cân hiệu quả, tốt cho tiêu hoá. Khoai lang còn được nghiên cứu phát hiện có chứa chất dehydroepiandrosterone (DHEA) có khả năng ngăn ngừa ung thư đại trà và tuyến vú.

6. Hạt tiêu xanh: Chất capsaicin trong hạt tiêu xanh là một chất chống oxy hóa tự nhiên, có thể ngăn chặn quá trình chuyển hóa tế bào, ngăn chặn và làm giảm tỷ lệ tế bào ung thư trong cơ thể. Vì vậy, bạn hãy cho thêm hạt tiêu xanh vào các món ăn hàng ngày để ngăn ngừa ung thư.

7. Tỏi và các thành phần allyl sulfur hữu cơ của nó được chứng minh là ức chế hiệu quả sự tiến triển của tế bào ung thư. Sự thật thú vị nhất là tác dụng này của tỏi không bị giới hạn ở mô cụ thể hoặc một chất sinh ung thư cụ thể. Giảm sự kích hoạt các chất gây ung thư là thuộc tính chính.

8.Măng tây: Hàm lượng kẽm trong măng tây rất cao, có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia, phát triển, đồng thời ức chế hoạt động của các chất gây ung thư. Do đó, nếu chúng ta ăn nhiều măng tây, các tế bào ung thư sẽ không dám tới “làm phiền”. Ngoài ra, măng tây còn chứa một lượng lớn vitamin, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Bảo Ngọc SG

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *