Khám Phá Sự Tiên Tiến Của Nhà Máy Thức Ăn Chăn Nuôi Japfa Việt Nam

Đăng ngày 22/08/2022

Dây chuyền sản xuất tự động hóa với công nghệ hiện đại

Sau hơn 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Japfa được biết đến là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất thức ăn chăn nuôi trên thị trường. Với 6 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Bình, Bình Định, Bình Thuận, Long An, Japfa Việt Nam hiện sản xuất gần 1,5 triệu tấn thức ăn chăn nuôi/năm.

Việt Nam được xác định là một trong 3 thị trường trọng điểm của Tập đoàn Japfa tại khu vực châu Á, nên tất cả 6 nhà máy sản xuất của Japfa Việt Nam đều được đầu tư quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới với dây chuyền sản xuất tự động hóa cao, giúp nâng cao năng suất và tối ưu chi phí.

Theo chia sẻ của đại diện doanh nghiệp này, toàn bộ hệ thống công nghệ, dây chuyền sản xuất tại nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Japfa Việt Nam được đầu tư nhập khẩu từ châu Âu. Phòng kiểm tra chất lượng và phòng thí nghiệm được đầu tư các thiết bị hiện đại như máy NIR, chiết béo, cất đạm, phá mẫu protein… giúp kiểm soát tối đa chất lượng nguyên liệu và thành phẩm.

Sản xuất xanh, thân thiện với môi trường

Với tiêu chí sản xuất xanh, thân thiện với môi trường, hệ thống 6 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Japfa Việt Nam đều tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Công ty đã đầu tư hệ thống nồi hơi tầng sôi với công suất 5 tấn/giờ, sử dụng nguồn nhiên liệu mùn cưa và phôi bào gỗ.

Cũng theo chia sẻ của đại diện Japfa Việt Nam, trước khi khí thải ra môi trường bên ngoài đều được đưa qua hệ thống lắng bụi, xử lý dập bụi bằng nước. Ngoài ra, tất cả nhà máy đầu tư hệ thống xử lý nước thải với công suất 50 m3/ngày đêm. Nước thải của nhà máy chủ yếu là nước thải sinh hoạt, trong quá trình sản xuất không có nước thải ra bên ngoài.

Sử dụng nguyên liệu sạch

Để cung ứng ra thị trường các sản phẩm chất lượng, Japfa Việt Nam đã nghiên cứu, sử dụng nguyên liệu sạch, dinh dưỡng, đáp ứng từng giai đoạn tăng trưởng của vật nuôi và không chứa chất cấm theo quy định của Cục Chăn nuôi.

Hiện, Công ty đang phát triển hơn 300 sản phẩm thức ăn chăn nuôi gia súc (heo), gia cầm (gà, vịt, cút), đại gia súc (bò, dê) và thủy sản (cá lóc, cá rô phi/điêu hồng, cá da trơn). Tất cả sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu kiểm soát chặt chẽ với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại. Nguyên liệu sau khi chọn lọc sẽ được đưa vào sản xuất theo quy trình hiện đại từ phối trộn, ép viên cho đến đóng gói, đảm bảo chất lượng đồng nhất giúp nâng cao hiệu quả chuyển hóa thức ăn của vật nuôi, tối đa lợi nhuận cho người chăn nuôi.

Với mục tiêu “Hợp tác vì sự thịnh vượng chung”, đại diện Japfa Việt Nam chia sẻ tham vọng, tiếp tục mang đến những sản phẩm chất lượng cùng với sự hỗ trợ về kiến thức và công nghệ cho người chăn nuôi, góp phần kiến tạo nền nông nghiệp thịnh vượng, giữ vững cam kết phát triển bền vững và gắn bó lâu dài của Công ty tại thị trường Việt Nam.

Bảo Ngọc SG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *