Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Vải

Đăng ngày 21/06/2023

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, thịt quả vải có nhiều nước, glucose, protein, chất béo, vitamin C, vitamin A, B, đồng, sắt, kali,… Do đó, loại trái cây mọng nước, thơm ngon này có thể giúp cải thiện sức khỏe của chúng ta theo nhiều cách.

Giúp xương khỏe mạnh

Vải là nguồn cung dồi dào phốt pho và ma giê hỗ trợ xương chắc khỏe và các chất khoáng dẫn truyền như đồng và mangan giúp cải thiện tình trạng giòn xương. Cùng với đó, kẽm và đồng tăng cường hiệu quả của vitamin D, làm tăng sự hấp thụ can xi đồng nghĩa với việc duy trì sức khỏe của xương.

Ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa, tăng cường miễn dịch: Vải rất giàu vitamin C, đáp ứng nhu cầu vitamin hằng ngày của cơ thể khi tiêu thụ với một lượng vừa phải. Vitamin C là chất chất chống oxy mạnh giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mạn tính và tăng cường khả năng miễn dịch, đẹp da, tạo độ bóng cho tóc.

Cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ vào hợp chất chống oxy hóa là oligonol trong vải thiều. Vải rất giàu kali giúp hỗ trợ điều hòa huyết áp. Nó rất giàu sắt, đồng, mangan, phốt pho và magiê, giúp cải thiện sức khỏe của xương và tim, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Giữ nước , hỗ trợ giảm cân: Các thành phần chính của vải thiều là nước và carbohydrate. Nó rất giàu chất xơ và ít calo, thích hợp trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Các loại nước thanh mát được chế biến từ quả vải cũng giúp cơ thể có thể giải nhiệt vào mùa nóng.

Cải thiện tiêu hóa: Vải rất giàu chất xơ, giúp duy trì nhu động ruột trơn tru và giảm táo bón.

Vải thiều có chỉ số đường huyết thấp nên sẽ an toàn cho bệnh nhân tiểu đường khi tiêu thụ với lượng vừa phải, đồng thời ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.

Cải thiện làn da

Vải giúp nuôi dưỡng làn da, giảm sự phát triển của mụn. Trái vải cũng giúp da mịn màng hơn.

Vải là nguồn cung vitamin C tuyệt vời và các dưỡng chất khác cần thiết cho làn da của bạn.

Chống lại các gốc tự do

Trái vải chứa hàm lượng chất chống oxy hoá như vitamin C, hợp chất của vitamin B và flavonoid cao. Những chất chống oxy hóa này bảo vệ cơ thể khỏi stress gây ra bởi ô nhiễm và tia UV. Các gốc tự do được tạo ra từ các phân tử bị oxy hóa và chúng đảo ngược chức năng của tế bào để tạo thành tế bào ung thư. Các chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do này, do đó bảo vệ tế bào da khỏi bị tổn thương.

Duy trì mái tóc khỏe mạnh

Tất cả chúng ta đều khao khát một mái đầu khỏe mạnh với suối tóc dài óng ả. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng là điều sống còn để có suối tóc khỏe mạnh vì nó giúp cung cấp oxy và các dưỡng chất để nuôi dưỡng nang tóc. Vải với các dưỡng chất vitamin C, niacin và thiamin có lợi cho sức khỏe mái tóc của bạn.

Vải mang ý nghĩa là “quà tặng cho hoàng gia”. Hẳn nhiên là hương vị của trái vải cũng xứng với cái tên gọi của nó. Lợi ích của trái vải đã được chứng tỏ ở các nước như Trung Quốc hay Ấn Độ và được ghi chép lại trong các sách cổ của Trung Hoa. Vải mang nhiều dưỡng chất và vitamin giúp chống lại vô số căn bệnh cũng như là liệu pháp tuyệt vời để chăm sóc da, giúp trẻ khôn lớn và nâng cao thể trạng cơ thể.

Bảo Ngọc SG

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *