PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp, GĐ Thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp – Đại sứ Sức Khỏe và Làm Đẹp 2021 – NGƯỜI PHỤ NỮ TÂM TẦM TÀI

Đăng ngày 22/06/2022

Nhắc tới PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp, GĐ thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp, trong giới Y học, đặc biệt là ngành da liễu không ai không biết tới. Không chỉ chị là nữ PGS đầu tiên của miền nam Việt Nam, mà chị còn là tác giả của hơn 30 công trình nghiên cứu y khoa nổi tiếng trong nước lẫn thế giới. Ở chị hội đủ các yếu tố của một người phụ nữ Tâm – Tầm – Tài.

Theo gia đình sang Nga sinh sống khi vừa tròn 11 tuổi. Ban đầu phải vật lộn với việc bất đồng ngôn ngữ khiến không ít lần chị Lê Ngọc Diệp cảm thấy tủi thân, nhưng với tinh thần ham học hỏi, và có lẽ do gien di truyền từ bố mẹ, nên chị hòa nhập rất nhanh. Đáng nể hơn, chị còn trở thành học sinh giỏi của trường. Lớn lên, với thành tích học tập tốt, chị được đặc cách tuyển thằng vào Đại Học.

PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp

PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp

Với thành tích học tập đáng nể, Lê Ngọc Diệp trở thành cái tên quen thuộc trong các công trình nghiên cứu y khoa của trường ĐH Matxcov. Năm 1999, chị tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa Da liễu tại Học viện Y khoa Matxcơva, Liên Bang Nga. Đến năm 2003, chị bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y học tại Học viện Y khoa Matxcơva, Liên Bang Nga khi mới 29 tuổi. Sau đó, chị theo gia đình trở về Việt Nam sinh sống, và nhanh chóng sau đó trở thành vị PGS đầu tiên của Miền Nam Việt Nam. Hiện tại, chị là Phó Chủ Tịch Liên chi Hội Da liễu TP.HCM, Trưởng phòng khám Da liễu Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM Cơ sở 2, Giảng viên cao cấp Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược TP.HCM. Đồng thời là GĐ Thẩm Mĩ Viện Ngọc Diệp.

Nhìn những thành tích mà chị Lê Ngọc Diệp đạt được hôm nay, ít ai biết được rằng, nghề Y vốn không phải là ước mơ từ nhỏ của chị, mà đây là định hướng của gia đình. Thế nhưng, với những thành tích mà chị đã đạt được, cũng như những cống hiến mà chị đã dành cho nền Y Học Việt Nam , thì có thể nói rằng: “Chị sinh ra là để làm nghề Y”. Có lẽ với chị đúng nghĩa của từ  “Nghề chọn người”.

PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp và con gái

Không chọn các ngành khác mà lại chọn ngành da liễu, có lẽ cũng là cơ duyên mà ông Trời sắp đặt cho chị. Nhiều năm trong nghề, tiếp xúc với hàng chục ngàn ca bệnh, chứng kiến những nỗi khổ mà bệnh nhân da liễu gặp phải, PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp như thấu hiểu, cảm thông và dốc hết sức mình tìm tòi, nghiên cứu, chỉ mong sao mang lại phương thức điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của mình. Đôi lúc có những ca bệnh khó, hiếm gặp, chị vừa nghiên cứu tài liệu chuyên khoa, vừa liên lạc với các bậc tiền bối giàu kinh nghiệm cả trong nước lẫn nước ngoài. Những lúc ấy chị dường như quên ăn, quên ngủ để sống với nghề. Tất cả rồi cũng được đền đáp xứng đáng. Hơn cả những lời cảm ơn, nhiều bệnh nhân mang ơn chị thỉnh thoảng vẫn điện thoại hỏi thăm. Đây là điều đáng quý và trân trọng nhất mà đời người theo ngành Y có được.

PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân

 Với những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực da liễu, PGS.TS.BS. Lê Ngọc Diệp là khách mời đặc biệt của các chương trình tọa đàm, tư vấn về sức khỏe và làm đẹp trên VTV, HTV, THVL, TH Cần Thơ, các tờ báo trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, chị còn là gương mặt quen thuộc tại các diễn đàn, hội thảo về Y khoa trong nước và Quốc tế như: Hội nghị chuyên gia về Da liễu Châu Á Thái Bình Dương; Đại hội Da liễu Thế giới; Hội nghị Da liễu Châu Á – Úc …. Chị là Bác sĩ Việt Nam đầu tiên có công bố trên báo thẩm mỹ Quốc tế. Nhờ các nghiên cứu khoa học mang giá trị lớn và những đóng góp cho ngành Y, chị liên tục nhận được các giải thưởng lớn và danh giá. Đặc biệt, vừa qua chị đã vinh dự được trao danh hiệu Đại sứ Sức khỏe và Làm Đẹp, trong chương trình Bông hồng vàng Asean trao tặng.

PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp vinh dự nhận giải thưởng Đại sứ Sức khỏe và Làm đẹp

Thẩm Mĩ Viện Ngọc Diệp, do PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp quản lý và điều hành, tọa lạc tại địa chỉ 32 Thành Thái, P.12, Q.10, TPHCM. Với nhiều thiết bị máy móc hiện đại, cùng công nghệ điều trị độc quyền về nám, sẹo, công nghệ căng da, xóa nhăn hàng đầu của Hoa Kì. Đặc biệt, 100% khách hàng khi đến đây đều được đích thân PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp thăm khám, chuẩn đoán và điều trị dứt điểm. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc về chữa trị các bệnh về da liễu và chăm sóc, làm đẹp uy tín hàng đầu tại TP.HCM. Với đôi bàn tay tài hoa, cùng những kinh nghiệm được đúc kết qua hơn 20 năm cùng hàng loạt những thành tích mang lại cho phụ nữ, không chỉ điều trị, làm đẹp cho chị em, mà còn là nơi để các nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn dưới sự chỉ dẫn tận tình của chị.

Với những cống hiến dành cho ngành da liễu nói chung và ngành Y nói riêng, PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp vẫn đang miệt mài ngày đêm bổ sung kiến thức, nghiên cứu để cho ra đời những phương pháp điều trị tiên tiến, độc quyền, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh. Cùng chúc cho chị luôn khỏe và vững tâm với nghề mà mình đã lựa chọn.

Bảo Ngọc SG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *