Phương pháp ” Tiêm Filler” – Giải pháp làm đẹp an toàn được ưa chuộng

Đăng ngày 25/06/2022

Ngày nay, không ít phương pháp làm đẹp được ra đời với mục đích phục vụ nhu cầu làm đẹp của cả phụ nữ và nam giới. Phương pháp “tiêm filler” cũng vậy, đây là phương pháp làm đẹp “làm đầy” những phần bị hóp, chưa cân đối trên khuôn mặt, và trên cơ thể. Giúp chúng ta có một khuôn mặt đầy đặn và một cơ thể hoàn mỹ.

Filler là tên gọi của chất làm đầy nói chung, chứa Hyaluronic Acid. Tiêm filler là tiêm chất làm đầy sinh học vào vùng thẩm mỹ nhằm tạo hình các vùng da trên cơ thể, nâng vùng mô dưới da để xóa nếp nhăn, tăng kích thước một số bộ phận trên cơ thể.

Nhiều ý kiến cho biết phương pháp “tiêm filler” không an toàn và dễ gây ra các biến chứng về sau. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì tùy thuộc vào các loại filler khác nhau mà thành phần, và độ bền vững sẽ khác nhau. Loại filler thường sử dụng là hyaluronic acid, calcium hydroxyapatite, PLLA… Vậy thì liệu “tiêm filler” có an toàn không?

Có rất nhiều các loại filler khác nhau đang được bán trên thị trường. Trong đó, dòng sản phẩm bán chạy nhất và được khuyên dùng bởi bác sĩ chính là filler tạm thời.  Filler tạm thời là một trong các loại filler được Bộ y tế cấp phép nhập khẩu và lưu hành đầu tiên. Dòng filler này có thể duy trì hiệu quả thẩm mỹ trong thời gian từ 9-12 tháng sau đó sẽ tự tiêu biến hoàn toàn trong cơ thể.

Về thành phần, filler tạm thời có thành phần chính là Hyaluronic Acid (HA). Do đó, một vài cơ sở y tế có thể gọi filler tạm thời là Hyaluronic Acid (HA) filler. Do trong cơ thể của chúng ta cũng có HA tự nhiên nên việc sử dụng filler tạm thời được đánh giá là có độ an toàn cao do nó tương thích một cách hiệu quả nhất. Filler tạm thời có thể đưa vào làm đầy các vị trí mô mỏng trên cơ thể. Giúp hỗ trợ vùng da tiêm filler được căng mịn.

Nhưng bên cạnh đó, vẫn có nhiều cơ sở thẩm mỹ lợi dụng phương pháp làm đẹp này sử dụng các loại filler không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Lưu ý những điều sau khi lựa chọn phương pháp “tiêm filler”:

  • Biết rõ thông tin về nguồn gốc, hạn sử dụng của chất tiêm filler.
  • Chỉ thực hiện tiêm với filler và botox còn trong hộp, còn nguyên tem.
  • Thực hiện tiêm ở địa chỉ được cấp phép hoạt động.
  • Chỉ đồng ý tiêm khi kỹ thuật viên sử dụng kim tiêm mới, không tái sử dụng kim tiêm với bất kỳ hình thức nào.

Làm đẹp là một trong những nhu cầu thiết yếu đối với cuộc sống ngày nay. Việc xuất hiện nhiều phương pháp làm đẹp có thể có thể coi là sự phát triển vượt bậc. Phương pháp “tiêm filler” đang dần trở thành một phương pháp làm được ưu chuộng không chỉ ở phụ nữ mà còn cả nam giới, vì tính an toàn và tiện lợi của nó. Hãy chọn phương pháp làm đẹp phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn, để có những trả nghiệm tốt nhất nhé.

BẢO NGỌC SG

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *