Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Thêm Chút Muối Vào Cà Phê Sẽ Ngon Hơn

Đăng ngày 10/05/2023

Những người uống cà phê đang có phong trào thêm một chút muối vào tách cà phê để cải thiện hương vị. Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng xu hướng mới này được khoa học ủng hộ. Các chuyên gia tin rằng muối có khả năng làm giảm vị đắng trong khi thực sự tăng hương vị của cà phê.

Thay vì đường và sữa, muối mới là thứ tạo hương vị riêng cho cà phê. Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Chemical Senses, muối có khả năng làm giảm vị đắng trong nhiều loại thực phẩm, kể cả cà phê, đồng thời làm tăng hương vị của chúng.Bạn vẫn thường có thói quen thêm đường, sữa để giảm bớt vị đắng của cà phê. Thế nhưng thực tế muối mới là thứ bạn nên thêm vào cà phê. Vì sao vậy? Cùng tham khảo những thông tin bên dưới để rõ hơn nhé.

Trong thử nghiệm, các nhà khoa học đã thêm chất tạo vị đắng với số lượng khác nhau vào đồ uống có chứa lượng đường và muối khác nhau. Sau đó, các tình nguyện viên đánh giá độ đắng, ngọt và hương vị của chúng.

Cà phê chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tật, mang lại tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Ngoài ra, cơ trơn của cơ thể như dạ dày, ruột, tử cung, mạch máu,… cũng được thư giãn dưới tác động của cà phê nguyên chất.

Bên cạnh những tác dụng thông thường trên, khả năng kích thích sự hưng phấn thần kinh trung ương từ caffeine có trong cà phê không còn quá xa lạ.

Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng một lượng cà phê thích hợp mỗi ngày có tác động tích cực đến sinh hoạt tình dục. Một người dùng cà phê đều đặn sẽ có nhu cầu chăn gối cao hơn do tác động làm tăng sự nhạy cảm của cà phê, dẫn đến kích thích ham muốn.

Kết quả cho thấy vị đắng bị muối ức chế. Và đồ uống đắng có thêm muối ít đắng hơn và ngọt hơn so với khi không thêm. Ở nhiều nơi, phụ nữ uống ít rất cà phê vì họ nghĩ nó không tốt cho sức khỏe. Trái ngược với điều đó, sử dụng cà phê với lượng phù hợp mang lại nhiều tác động tích cực cho cơ thể như: tăng sự tập trung, giảm stress, đặc biệt giúp tiết ra Adrenaline làm giảm lượng chất béo cơ thể hấp thụ.

Những người uống cà phê đang có phong trào thêm một chút muối vào tách cà phê để cải thiện hương vị. Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng xu hướng mới này được khoa học ủng hộ. Cà phê được pha với muối có vẻ lạ lẫm với người Việt nhưng lại rất phổ biến tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Thủy Điển…Theo dõi thêm nhiều bài viết tại Bách hóa XANH để tích thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé.

Bảo Ngọc SG

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *