Tọa Đàm: “Cùng Doanh Nghiệp Vượt Bão”

Đăng ngày 22/06/2022

Cùng nêu lên thực trạng, khó khăn, những thách thức cũng như chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp và bí quyết trong việc xây dựng thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển mạng lưới phân phối là chủ đề chín của tọa đàm.

Sau đại dịch, rất nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó khăn, phải thay đổi phương thức hoạt động, dây chuyền sản xuất, điều chỉnh lại giá thành sản phẩm và các chính sách dành cho khách hàng, đại lý và các hệ thống phân phối… Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp được điều hành bởi các doanh nhân giỏi, hoạt động hiệu quả. Họ không chỉ đạt mức tăng trưởng cao mà còn thu hút nguồn vốn về cho đất nước, giải quyết được vấn đề công ăn việc làm cho người lao động, nộp ngân sách cho nhà nước và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Tại buổi tọa đàm, TS Khoa học Trần Quang Thắng đã nêu lên thực trạng các doanh nghiệp sau đại dịch với những khó khăn và chuyển mình thích ứng, để phù hợp với tình hình kinh tế hiện nay.

Doanh nhân Nguyễn Thị Mai Liên vốn là người phụ nữ kín tiếng, sau một thời gian kinh doanh đã rút về ở ẩn để lo cho sự nghiệp của con gái – nữ ca sỹ Bảo Thy. Tuy nhiên, dù bước qua tuổi 50, khi con cái đã yên bề gia thất, chị lại tiếp tục hành trình “xây lại ước mơ”. Với những chia sẻ chân tình và thực tế. Doanh nhân Mai Liên chiếm được cả tình của toàn thể khách mời tham dự. Cũng tại sự kiện. Chị đã giới thiệu dòng mỹ phẩm cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc ONYA.

Còn đối với doanh nhân trẻ Nguyễn Thành Nhân – một tấm gương doanh nhân khởi nghiệp khi tuổi đời còn rất trẻ lại là những trải lòng, tâm sự khi một mình đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Song với sự bản lĩnh, nhạy bén cùng việc khéo léo tận dụng các mối quan hệ từ đàn anh đàn chị đi trước, anh đã có được những bước tiến ngoạn mục.

Xây dựng thương hiệu là quá trình dài với nhiều khó khăn thử thách, đòi hỏi bản thân của mỗi người phải tự nỗ lực. Bên cạnh đó, xã hội vẫn luôn là bàn đạp tiếp thêm sức mạnh cho họ, giúp doanh nghiệp về vai trò và tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển thương hiệu gắn liền với phát triển năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

 

Bảo Ngọc SG

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *