Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Uber thừa nhận che đậy vụ tấn công mạng xảy ra năm 2016

Đăng ngày 25/07/2022

Trong một thỏa thuận với các công tố viên của Mỹ để tránh bị buộc tội hình sự, hãng xe công nghệ Uber đã nhận trách nhiệm về việc che đậy vụ tấn công mạng vào năm 2016, gây ảnh hưởng tới 57 triệu khách hàng và các tài xế.

Trong nội dung thỏa thuận không truy tố, Uber thừa nhận rằng nhân viên của họ đã không báo cáo vụ việc xảy ra vào tháng 11/2016 cho Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC), mặc dù cơ quan này đã mở cuộc điều tra bảo mật dữ liệu của công ty vào thời điểm đó.

Stephanie Hinds, Luật sư tại San Francisco cho biết Uber đã đợi khoảng 1 năm để báo cáo vi phạm, sau khi ban lãnh đạo có mới đã “có quan điểm mạnh mẽ” về đạo đức và tuân thủ.

Hinds cho biết việc quyết định không buộc tội Uber đã phản ánh sự ghi nhận đối với ban lãnh đạo mới của công ty, cũng như thỏa thuận năm 2018 của Uber đối với FTC trong việc duy trì một chương trình bảo mật toàn diện trong 20 năm.

Hiện công ty đang hợp tác với bên công tố để truy tố cựu giám đốc an ninh, Joseph Sullivan về vấn đề che đậy vụ tấn công mạng.

Sullivan đã bị truy tố vào tháng 9/2020. Các công tố viên cho biết Sullivan đã thu xếp trả cho các hacker 100.000 USD Bitcoin và yêu cầu họ ký thỏa thuận không tiết lộ, trong đó khẳng định rằng họ không cướp những dữ liệu đó.

Tháng 9/2018, Uber đã trả 148 triệu USD để giải quyết các khiếu nại của tất cả 50 tiểu bang tại Mỹ do chậm trễ trong việc thông báo về vụ hack.

Hãng cũng đã từ chối đưa ra bình luận về vụ việc.

Cổ phiếu của Uber đã giảm 93 xu, xuống mức 23.30 USD vào ngày 22/7. Thỏa thuận không truy tố đã được Uber thông báo sau khi thị trường Mỹ đóng cửa.

Trương Tử Vy (Tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *