Thịt ba chỉ rán húng lìu với phần bì giòn giòn, phần thịt mềm ngọt, dậy mùi thơm của húng lìu, hành, tỏi, ăn kèm rau sống rất “đưa cơm’’ trong ngày hè.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 500 gr
– 1 thìa cà phê húng lìu
– 5 củ hành khô
– 1 củ tỏi
– Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu
– Dầu màu điều
– Rau sống ăn kèm
Cách chế biến:
– Thịt ba chỉ cạo sạch lông, dùng muối hạt hoặc chanh chà xát, rửa sạch, thấm khô.
– Hành khô, tỏi giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Các loại rau sống nhặt và rửa sạch, vẩy ráo nước.
– Cho phần thịt đã sơ chế vào tô ướp với 1 thìa cà phê húng lìu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, nước cốt hành, tỏi, 1 thìa canh dầu màu điều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt và để trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 1 giờ cho thấm gia vị.
– Đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ, cho thịt vào rán ở lửa nhỏ vừa. Thỉnh thoảng trở đều các mặt cho vàng đều là có thể gắp thịt ra.
– Cho thịt vào đĩa, lót một miếng giấy thấm hút dầu ở dưới để hút bớt phần mỡ trong miếng thịt. Chờ thịt nguội chút, dùng dao thái mỏng và trình bày lên đĩa. Món này ăn kèm rau sống rất ”hao cơm”.
Trương Tử Vy (Tổng hợp)
- BĐS Thuận Phát Nhận Top 10
- Mảng F&B Của NovaGroup Đổi Chủ
- Nhà Hàng Hải Sản Phong Phú, Tươi Ngon – Cây Me Nha Trang
- Tài khoản Tiktok 8X Charity – tạm dịch Tiếng Việt: Kênh Thiện nguyện 8X – bị hack nhưng những đóng góp cho cộng đồng người Việt sẽ không vì thế mà dừng lại.
- Trung Tâm Y Học Cổ Truyền CTA – Khám Chữa Bệnh Và Chăm Sóc Sức Khoẻ, Sắc Đẹp Không Dùng Thuốc