NGUYỄN THÙY THUẬN – Người Phụ Nữ Tâm Huyết Với Cây Thanh Long

Đăng ngày 30/07/2022

Là người con gốc Bình Thuận, Nguyễn Thùy Thuận đã nuôi dưỡng trong mình ước mơ phát triển ngành nông nghiệp thanh long của quê nhà, đưa đặc sản Bình Thuận vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, Nguyễn Thùy Thuận được biết đến là nữ doanh nhân trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết. Chị vốn sinh ra và lớn lên tại Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hóa tại Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, với thành tích đáng ngưỡng mộ, chị trở thành trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm cho công ty KyVy, trực thuộc tập đoàn Nippon Papper Group.

Thấy được tiềm năng của thị trường nông nghiệp trồng trọt thanh long tại Việt Nam vô cùng phát triển nhưng cuộc sống của những người nông dân quê chị lại khó khăn, vì phải đối mặt với tình trạng “ép giá” từ các thương lái và tình trạng “ế ẩm” không người mua mỗi khi mùa thanh long chín rộ. Chính vì vậy, chị đã chọn phát triển thanh long, với mong muốn nâng tầm giá trị của thanh long quê nhà, cũng như cải thiện cuộc sống cho người dân địa phương.

Chính vì vậy, chị đã chọn thanh long làm sản phẩm khởi nghiệp và thành lập Công ty TNHH SX TM Trà Thanh Long, một trong những thương hiệu chuyên phân phối và sản xuất các sản phẩm được làm từ thanh long như: Hoa thanh long sấy, trà thanh long.

Cũng như những doanh nghiệp trong nước khác, công ty Trà Thanh Long của chị gặp phải cản trở của đại dịch Covid-19 khiến cho sản phẩm bị ứ đọng và gặp khó khăn trong việc phân phối sản phẩm sang thị trường Trung Quốc. Nhưng với tài năng và sự thông minh của mình, Nguyễn Thùy Thuận không chỉ vực dậy cả doanh nghiệp mà còn đưa thương hiệu Trà Thanh Long trở nên nổi tiếng ở thị trường trong nước, xuất sắc được vinh danh là “Thương hiệu uy tín 2021” tại chương trình tỏa sáng thương hiệu được diễn ra tại TP.HCM và đạt giải khuyến khích tại cuộc thi: “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận” năm 2020 – 2021 với giải pháp thanh long sấy độc quyền của thương hiệu Trà Thanh Long.

Thời gian tới, Nguyễn Thùy Thuận đang có mong muốn đưa thanh long nói chung và thương hiệu Trà Thanh Long vươn xa  ra thị trường lớn như: Châu Âu, Trung Đông,… Khẳng định  chỗ đứng của thương hiệu nông sản Việt Nam.

Trương Tử Vy

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *