Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM và Bình Phước: Sôi nổi kết nối giao thương

Đăng ngày 21/07/2022

Chương trình nói trên do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL) tỉnh Bình Phước, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước (YBA Bình Phước) phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA HCM) tổ chức.

Các doanh nghiệp tham dự Hội nghị Kết nối giao thương sôi nổi chia sẻ thông tin và trao đổi kinh nghiệm.

Tại chương trình, hàng chục doanh nghiệp hai bên đã cùng thảo luận về nhiều chương trình, hoạt động đa dạng và phong phú nhằm giúp doanh nghiệp Bình Phước và TP.HMC nâng cao năng lực quản trị kinh doanh, hợp tác đầu tư ở nhiều lĩnh vực, cùng nhau tận dụng tối đa những tiềm năng, thế mạnh của cả hai địa phương để hướng đến sự phát triển bền vững.

Theo ông Lê Anh Tú – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Mộc Kiến Gia, chương trình này cầu nối để các doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng cơ hội hợp tác đầu tư, góp phần tháo gỡ các khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đẩy mạnh kết nối các kênh tiêu thụ sản phẩm…

Bà Phạm Thị Hồng Cẩm – Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị KCN Minh Hưng Sikico (H.Hớn Quản, Bình Phước) giới thiệu các thông tin về KCN này đến các doanh nghiệp.

“Bình Phước đang chuyển mình mạnh mẽ để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến với Bình Phước, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án, đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai. Hội nghị lần này tạo ra các cơ hội hợp tác về kinh tế và cả những hành trình kết nối văn hóa và du lịch”, ông Trần Quốc Duy – Tỉnh ủy viên, Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước bày tỏ tại buổi gặp gỡ.

Tại Hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã có dịp giới thiệu, quảng bá về các sản phẩm, dịch vụ, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sản xuất, qua đó đẩy mạnh kết nối cung – cầu, mở rộng thị trường tiêu thụ, đặc biệt là tìm kiếm cơ hội đưa hàng Việt ra nước ngoài qua các kênh phân phối phù hợp.

Phó Chủ tịch YBA HCM Lê Anh Tú, Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Trần Quốc Duy, Phó Chủ tịch YBA Bình Phước Hoàng Thị Thanh Vân cùng ký kết biên bản hợp tác.

Bà Phạm Thị Hồng Cẩm – Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị khu công nghiệp Minh Hưng Sikico (huyện Hớn Quản, Bình Phước), đã chia sẻ các thông tin về khu công nghiệp này và cho biết, khu công nghiệp được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao, hạ tầng hiện đại với nhà máy xử lý nước thải tiên tiến ở phía Nam với tổng công suất 25.000 m3/ngày – đêm, áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý vận hành để tạo môi trường đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp…

Kết thúc Hội nghị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước và Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo đó, các bên sẽ chung tay phối hợp tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của hai địa phương gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ nguồn vốn, thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm chất lượng tốt do các doanh nghiệp và người dân hai địa phương làm ra; kết nối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để tạo cơ hội việc làm cho người lao động của hai địa phương.

Đồng thời, các bên thống nhất sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng, cơ hội kết nối đầu tư; tổ chức tập huấn, cung cấp kiến thức về khởi nghiệp, đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp, doanh nhân của hai địa phương; tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng, người yếu thế.

Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước.

Định kỳ mỗi năm, các bên sẽ phối hợp tổ chức hoạt động gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm luân phiên giữa hai địa phương. Các nội dung ký kết sẽ bắt đầu được triển khai từ tháng 7/2022.

Xúc tiến thương mại và đầu tư là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhằm phát huy lợi thế của một hiệp hội đa ngành nghề, có hội viên đông và mạng lưới phủ sóng 63/63 tỉnh, thành phố trong việc đẩy mạnh kết nối giao thương, xúc tiến thương mại và đầu tư nội khối để đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp.

Hội Doanh nhân trẻ các cấp là địa chỉ tin cậy giúp hội viên nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, trình độ quản lý, sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Bảo Ngọc SG (Tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *