Huyết trắng ra nhiều và ngứa phải làm sao?

Đăng ngày 17/07/2022

Không phải ai cũng biết huyết trắng ra nhiều và ngứa phải làm sao? Nếu tình trạng này kéo dài sẽ cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe, đặc biệt là nguồn gốc của các bệnh về phụ khoa, nấm, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của chị em.

Huyết trắng là gì?

Huyết trắng là tên gọi của một loại dịch tiết ở âm đạo, từ bộ phận sinh dục của nữ giới, là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ. Thông thường, huyết trắng hơi nhầy, hơi dính, màu trắng sữa giống như lòng trắng trứng gà có thể có mùi, nhưng không khó chịu.

Lượng huyết trắng ở âm đạo phụ nữ dao động từ 1-4ml, để giữ ẩm cho “cô bé”, ổn định độ PH, ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn…. mà chúng ta không thể cảm nhận được.

Nguyên nhân huyết trắng ra nhiều và ngứa

Vệ sinh vùng kín thường xuyên là điều tưởng chừng đơn giản, nhưng nó rất quan trọng đối với sức khỏe của chị em phụ nữ. Bởi, nó là nguyên nhân dẫn tới các bệnh ở bộ phận sinh dục, trong đó có việc ra huyết trắng nhiều và ngứa ở nhiều người.

Nguyên nhân khiến chị em ngứa ngáy khó chịu, xuất hiện khí hư thường xuyên phải kể đến:

  • Vệ sinh vùng kín không đúng cách, không sạch, khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào cơ thể, gây bệnh, từ đó dẫn tới tình trạng bị huyết trắng ra nhiều và ngứa.
  • Từng sử dụng các thủ thuật phụ khoa không an toàn, gây ra nhiều tác dụng phụ, trong đó có hiện tượng huyết trắng có mùi, ngứa, màu trắng đục.
  • Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài.
  • Viêm âm đạo, gây ra khí hư, có mùi hôi, ngứa vùng kín, đau khi quan hệ…
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ… cũng khiến huyết trắng nhiều, ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục.

Chữa bệnh huyết trắng ra nhiều và ngứa bằng lá trầu không

Lá trầu không là một loại thần dược của nhiều bệnh lý, đặc biệt là những ai đang bị ra huyết trắng nhiều và ngứa. Lá trầu không có tính ấm, vị cay, mùi thơm, có khả năng sát khuẩn, kháng viêm tốt; là nỗi ám ảnh của nhiều loại nấm như: estragol, methyl eugenol, cineol hay allylcatechol gây bệnh về vùng kín. Vì thế, loại lá cây này thích hợp để chị em đánh bay hiện tượng khó chịu vùng kín những ngày qua.

Ưu điểm của việc dùng lá trầu không để ngăn ngừa tình trạng ra huyết trắng và ngứa vừa đơn giản, lại tiết kiệm chi phí. Chị em có thể tham khảo hoặc gọi ngay tới số: 096391188 để được tư vấn kỹ hơn cách điều trị bệnh ra huyết trắng nhé.

Chữa bệnh huyết trắng ra nhiều và ngứa bằng lá trà xanh

Ngoài lá trầu, chị em có thể dùng lá trà xanh để vệ sinh vùng kín, loại bỏ tình trạng ra huyết trắng có mùi và ngứa. Bởi trong lá trà có hàm lượng tanin cao, có tác dụng làm se niêm mạc, làm lành vết thương, diệt khuẩn, diệt nấm; đồng thời làm giảm nhanh hiện tượng ngứa ở vùng kín, ít gây kích ứng, nên dù chị em có da nhạy cảm cũng không cần lo lắng.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *