Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Lan Toả Tình Yêu Nghệ Thuật Của Câu Lạc Bộ Dân Ca Quan Họ Thủ Đức

Đăng ngày 13/04/2023

Những làn điệu dân ca truyền thống từ lâu đã là một phần tất yếu trong đời sống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, các môn nghệ thuật này dường như dần mai một trong cuộc sống hiện đại.

Trước xu hướng đó, Câu lạc bô (CLB) dân ca quan họ Thủ Đức ra đời, đã và đang góp phần giữ gìn và lan tỏa tình yêu nghệ thuật truyền thống trong cộng đồng một cách hữu hiệu và bền bỉ. Giữa đủ thể loại dòng nhạc hiện đại chen ngang vào đời sống văn hóa, câu lạc bộ đặc sắc cùng loại hình nghệ thuật dân gian vẫn có chỗ đứng cho riêng mình trong lòng nhiều khán giả.Ngày 23 tháng 11 năm 2019 câu lạc bộ dân ca ra đời lúc đó là còn đang Quận 2. Sau này ngày 31 tháng 05 năm 2021 của ủy ban thành phố Thủ Đức về đổi tên câu lạc bộ dân ca quận 2 Thành Thủ Đức thuộc trung tâm văn hóa thành phố Thủ Đức
Trong những năm qua CLB có rất nhiều show diễn trong Thành Phố và các tỉnh lân cận. Hoạt động nghệ thuật chính của hội là : Các liền chị, liền anh mang lại, giữ gìn và phát huy truyền thống những làn điệu Quan họ cổ và các bài hát mang âm hưởng dân ca Quan họ đến công chúng.

Không những đam mê biểu diễn mà các liền chị, liền anh còn đem về những giải thưởng chứng nhận giá trị của các đơn vị Tổ chức cuộc thi trong toàn thành phố Hồ Chí Minh. Qua những hoạt động biểu diễn, phục vụ trong những năm qua.Tiền thân là CLB dân ca quận 2, Ngày 24/12/2021 trung tâm văn hoá thành phố Thủ Đức đổi tên thành CLB dân ca quan họ Thủ Đức do các anh chị, những người chung niềm đam mê với ví, giặm và trách nhiệm bảo tồn, phát huy di sản phi vật thể đại diện của nhân loại lập nên.Các nghệ nhân có chung niềm đam mê và có ý thức trách nhiệm trao truyền di sản. Khi có sự kiện sẽ quảng bá phục vụ khán thính giả.

Với tất cả nhiệt huyết, tình yêu với nghệ thuật truyền thống của dân tộc, các thành viên CLB dân ca quan họ Thủ Đức đã và đang góp phần để những giai điệu ngọt ngào của cha ông xưa mãi ngân vang.

Bảo Ngọc SG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *