Ẩm thực Ai Cập nổi tiếng bởi sự kết hợp tinh tế của mùi vị và màu sắc sặc sỡ.
Ẩm thực Ai Cập chịu ảnh hưởng của sự giao thoa giữa các nền văn hoá khác nhau, nhưng vẫn mang những nét đặc trưng về mùi vị và cách bài trí món ăn.
Đa dạng văn hóa
Với vị trí địa lý tiếp giáp giữa châu Á và châu Phi, nền văn hoá cũng như ẩm thực Ai Cập chịu nhiều sự ảnh hưởng. Các món ăn ở đất nước này là sự giao thoa giữa các nền ẩm thực của Địa Trung Hải, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ… Điều này góp phần làm cho ẩm thực Ai Cập trở nên đa dạng và phong phú hơn.
Người dân Ai Cập đa phần theo đạo Hồi, cho nên thịt heo rất ít được sử dụng. Nguyên liệu chủ yếu là thịt cừu, thịt gà, các loại thảo mộc, rau…
Điểm đặc sắc nhất trong ẩm thực Ai Cập là các loại rau củ và trái cây được trồng ở sông Nile. Ngoài ra, sự kết hợp hài hoà các màu sắc trong một món ăn cũng khiến thực khách trên khắp thế giới ấn tượng.
Nguồn : Mai Linh-BNSG(Tổng hợp)
- Hành trình vươn lên đáng khâm phục của nữ doanh nhân tài ba Trang Trần
- Lương Thị Thu Lan – Phát Triển Không Dựa Vào Xuất Thân Của Mình
- Làm Nộm Dưa Chuột Nấm Kim Châm Kiểu Hàn Cực Chuẩn
- Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Vải
- Từ Người Giữ Nghề Đông Y Của Ngoại Trở Thành Nữ Doanh Nhân Phát Triển Mỹ Phẩm Thuần Thiên Nhiên