Sungroup Làm Trường Đua Ngựa Ở Phú Quốc

Đăng ngày 27/08/2022

UBND tỉnh Kiên Giang vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc về ý tưởng quy hoạch phân khu xây dựng trung tâm huấn luyện thể dục thể thao quốc tế – Trường đua ngựa và hồ Suối Lớn tại xã Dương Tơ; khu dân cư làng nghề và Trung tâm xã Hàm Ninh, TP. Phú Quốc.

Ngoài các sở ngành liên quan của tỉnh Kiên Giang, TP. Phú Quốc còn có đại diện của Công ty TNHH Mặt trời Phú Quốc (thành viên thuộc Sungroup), đại diện CTCP ĐK Phú Quốc và đơn vị tư vấn.

Theo ý kiến của Chủ tịch tỉnh, việc lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phải đảm bảo phù hợp với điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đảo Phú Quốc đã được phê duyệt và đảm bảo phù hợp với định hướng đang được lập; đảm bảo tuân thủ theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, nhất là đảm bảo an toàn, phạm vi bảo vệ công trình hồ, đập theo quy định.

Về nội dung quy hoạch, UBND tỉnh cơ bản thống nhất với các phương án quy hoạch đã báo cáo, yêu cầu Sở Xây dựng tiếp thu các ý kiến góp ý, giao đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ, trong đó lưu ý một số vấn đề gồm khảo sát thực địa khu vực lập quy hoạch, đảm bảo an ninh quốc phòng, đánh giá hiện trạng sử dụng và chuyển đổi đất rừng (nếu có).

Các chỉ tiêu về cơ cấu sử dụng đất, tầng cao xây dựng… phải đảm bảo phù hợp với điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đối với Quy hoạch phân khu trung tâm huấn luyện thể dục thể thao quốc tế, trường đua ngựa và hồ Suối Lớn, UBND tỉnh yêu cầu nghiên cứu, định hướng khả năng nâng cấp, cấp nước lâu dài cho hồ Suối Lớn trong tương lai khi quy mô dân số và khách du lịch Phú Quốc tăng, đảm bảo an toàn khi vận hành; đảm bảo mục tiêu tầm quốc tế của Trung tâm huấn luyện, nghiên cứu phương án xây dựng Trung tâm đa chức năng, trong đó có một số bộ môn cấp quốc tế.

Đối với khu dân cư làng nghề và trung tâm xã Hàm Ninh, UBND tỉnh yêu cầu nghiên cứu quy hoạch phù hợp với tính chất làng nghề (theo phương án thiết kế của đơn vị tư vấn thì chủ yếu là nhà ở liền kề, biệt thực là chưa phù hợp), giữ lại chỉnh trang các khu dân cư sinh sống, đảm bảo định hướng quy hoạch thành phường; rà soát quy hoạch giao thông, vị trí các khu bến cảng, bến thủy nội địa, lưu ý phạm vi và đánh giá tác động đến khu bảo tồn biển; nghiên cứu, bổ sung các khu quảng trường biển, khu sinh hoạt cộng đồng để người dân tiếp cận.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Quốc, UBND TP. Phú Quốc và các sở ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện, nhất là công khai ý kiến cộng đồng dân cư về quy hoạch, giải phóng mặt bằng và tái định cư.

Được biết, theo quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Phú Quốc dành 170 ha để xây dựng trung tâm huấn luyện thể dục thể thao quốc tế và trường đua tại Đường Bảo, xã Dương Tơ (chưa công bố chủ đầu tư trong quy hoạch); 15.47 ha cho khu dân cư làng nghề và trung tâm xã Hàm Ninh (chủ đầu tư trong quy hoạch công bố là CTCP ĐK Phú Quốc).

Đối với khu vực hồ Suối Lớn, trong quy hoạch được công bố đến năm 2030, tại đây có 5 dự án gồm Nhà máy nước Hồ Suối Lớn (diện tích khoảng 150 ha gồm 130 ha hồ, nhà máy 20 ha), khu tái định cư đô thị Suối Lớn (47.83 ha), khu dân cư và đô thị mới Suối Lớn hơn (55 ha, chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang), khu dân cư và đô thị Suối Lớn (59.7 ha với chủ đầu tư là CTCP Căn nhà Mơ ước Cửu Long), khu nhà ở gia đình Suối Lớn – Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân (12.28 ha).

Trương Tử Vy – BNSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *