Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Tin tức giáo dục đặc biệt 23.6: Lưu ý quan trọng trong tuyển sinh vào đại học

Đăng ngày 23/06/2022

Quy trình tuyển sinh vào đại học năm nay có nhiều điểm mới về mặt kỹ thuật mà thí sinh cần lưu ý là nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.6).

Tin tức giáo dục đặt biết trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.6) còn hướng dẫn thí sinh cách làm bài thi khoa học xã hội đạt điểm cao; Thông tin chỉ đạo của Chính phủ về sách giáo khoa mới.

Học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Sau khi thi xong, thí sinh mới bắt đầu đăng ký xét tuyển đại học. Đ.N.T
Trúng tuyển có điều kiện, cần cẩn trọng

Năm nay, ngoại trừ hình thức xét tuyển thẳng thực hiện theo khung thời gian chung của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH được phép hoàn thành các phương thức xét tuyển sớm và thông báo kết quả cho thí sinh trước 17 giờ ngày 21.7. Nhưng sau đó, từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8, thí sinh vẫn tiếp tục đăng ký xét tuyển đợt 1 tất cả các phương thức lên hệ thống chung của Bộ, bao gồm cả các phương thức sớm dựa vào học bạ THPT, điểm thi đánh giá năng lực, các hình thức ưu tiên xét tuyển…

Do đó, thay vì được thông báo trúng tuyển có điều kiện và nhập học khi tốt nghiệp THPT như trước đây thì với quy trình tuyển sinh năm nay các thí sinh dù đăng ký xét tuyển ở trường ĐH vẫn phải đăng ký lại trên hệ thống của Bộ.

Vì vậy, việc thông báo đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) cho phương thức xét tuyển sớm về nguyên tắc là không sai so với quy chế nhưng có thể dẫn đến tình trạng thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển thời điểm này sẽ không trúng tuyển chính thức sau đó.

Vì sao có hiện tượng này? Giải thích cụ thể sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.6).

Học sinh lớp 12 ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới Đ.N.T
Lời khuyên khi làm bài thi khoa học xã hội

Có 5 điểm bài thi khoa học xã hội tốt nghiệp THPT không quá khó nhưng để đạt điểm từ 9 thí sinh cần có “bí kíp”.

Để có thể đạt kết quả tốt nhất khi làm bài môn lịch sử, theo thạc sĩ Nguyễn Viết Đăng Du, Tổ trưởng tổ lịch sử Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM), thí sinh nên ngừng ôn thi trước ngày thi 2 ngày để tâm trí thư giãn vì nhồi nhét lúc này không hiệu quả mà còn dễ làm mình mất bình tĩnh, căng thẳng trong lúc thi.

Trong khi làm bài, lưu ý các câu có mệnh đề “không” có nghĩa đáp án sai sẽ là đúng. Thêm vào đó cần lưu ý những câu mang tính so sánh, khái quát thường nằm ở cuối đề…

Còn những lời khuyên gì cho môn địa lý và giáo dục công dân? Thí sinh tiếp tục theo dõi bài hướng dẫn trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.6).

Bảo Ngọc SG (ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *