Trương Lý Hoàng Phi: ‘Đổi mới đem đến sức mạnh tăng trưởng’

Đăng ngày 17/07/2022

Theo bà Trương Lý Hoàng Phi, tinh thần “innovation” sẽ là thông điệp xuyên suốt của chuỗi chương trình The Next Power, giúp khán giả rút ra bài học tăng trưởng.

Lần đầu tiên Trương Lý Hoàng Phi, Chủ tịch – CEO của IBP và cũng là doanh nhân nổi tiếng trong cộng đồng doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo sẽ xuất hiện trên VnExpress với vai trò Cố vấn nội dung và Host (người dẫn dắt) của của chương trình The Next Power.

Tại đây, nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi sẽ mời các doanh nghiệp lớn, hàng đầu lên ghế nóng để cùng hỏi đáp, thảo luận về chủ đề đổi mới, sáng tạo hay còn gọi là innovation.

Trong bài phỏng vấn với VnExpress, nữ doanh nhân chia sẻ về cách The Next Power sẽ đem đến cho khán giả những câu chuyện Innovation hay từ những doanh nghiệp hàng đầu.

Hình ảnh bà Trương Lý Hoàng Phi tại buổi phỏng vấn với VnExpress.

Bà Trương Lý Hoàng Phi giải thích lý do đồng trở thành Cố vấn nội dung và Host cho chương trình The Next Power: “Tôi từng có ý định về việc xây dựng một chương trình chia sẻ nhiều khía cạnh liên quan đến Innovation, và có lẽ vì thế mà duyên cũng đến. Với The Next Power, tôi đã bị thuyết phục với yếu tố nội dung mà chương trình theo đuổi, ở đó, chương trình làm nổi bật tính Innovation, khắc hoạ hai tính chất Đổi và Mới bên trong mỗi câu chuyện doanh nghiệp. Là một người có thời gian dài gắn bó với môi trường này, tôi sẵn sàng để có thể đóng góp điều gì đó ý nghĩa cho cộng đồng doanh nghiệp dù việc đấy ngốn không ít thời gian.”

Bà cũng cho rằng,tinh thần đổi mới sáng tạo có thể đến từ bất cứ đâu, ở bất kỳ ai chỉ là khác nhau về dạng thức mà thôi. Vì vậy, ngoài các nhân vật khách mời là những doanh nhân mang câu chuyện về sự đổi mới, tạo nên sự bứt phá cho doanh nghiệp bằng và thông qua innovation, bà cùng chương trình cũng tạo cơ hội cho người xem có thể tương tác, phản hồi và đưa ra các ý tưởng mà có khi sẽ là khởi đầu cho những hạt mầm innovation nảy nở.

Trong thế giới kinh doanh, đổi mới không chỉ nằm trong công nghệ hay sản phẩm công nghệ mà còn là tinh thần khởi nghiệp, cải tiến, khát vọng và sự táo bạo của doanh nghiệp từ khi họ còn là quy mô nhỏ đến khi lớn hơn. Đổi mới và sáng tạo là hai yếu tố giúp dẫn dắt doanh nghiệp đi lên.

Bà Trương Lý Hoàng Phi chia sẻ với thế hệ trẻ: “Tinh thần học hỏi chính là thứ sẽ giúp mình tiến lên”.

Thông qua chương trình, bà Trương Lý Hoàng Phi mong gửi đến thế hệ trẻ một lời khuyên, tinh thần học hỏi chính là thứ sẽ giúp mình tiến lên, còn phải thực hành và rút kinh nghiệm để rồi tự tìm ra lối đi riêng.

Bà nói: “Mỗi khi mỏi mệt hoặc muốn dừng lại, mình càng phải đi ra bên ngoài, càng phải tìm kiếm động lực để thích ứng. Tôi vẫn tự nhủ với bản thân, nếu một ngày bạn muốn đứng lại, thì thực ra đó là bạn đang đi lùi do tất cả mọi người đều đang tiến về phía trước.

Không dễ gì sắp xếp lại được bàn cờ, nhưng sẽ luôn có cơ hội cho những bàn cờ, môn thi đấu khác với cách thi đấu khác. Thời điểm bây giờ, giỏi lĩnh vực của mình không chưa đủ mà còn phải học thêm nhiều lĩnh vực bổ trợ khác nữa . Với quỹ thời gian có giới hạn, chúng ta sẽ cần chọn lọc học những gì có giá trị. Tôi hy vọng chương trình The Next Power cũng là một nguồn thông tin giá trị để các bạn có thể học, hỏi và cả hành.”

Trương Tử Vy – BNSG 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *