Bác Sĩ Lê Duy Toàn Là Niềm Tin Cho Các Mẹ Bầu Tự Tin Vượt Cạn Tại Phụ Sản Hà Nội

Đăng ngày 17/05/2023

Hơn 20 năm công tác trong ngành sản Bác sĩ Toàn luôn phấn đấu vươn lên học hỏi tiếp cận những kỹ thuật mới, hiện đại với tâm huyết phục vụ người dân thủ đô. Anh sinh ra tại vùng quê sóng gió Hải Phòng đã mang trong mình một dòng máu của chàng trai đất cảng, chân thật mạnh mẽ.

Là người trực tiếp can thiệp vào sự sống của người mẹ và đón hàng nghìn sinh linh bé nhỏ chào đời, bác sĩ Toàn coi đó là diễm phúc của cuộc đời. Mỗi đứa bé vừa ra đời, cất tiếng khóc chào đời đầu tiên, anh coi đó như con cái mình, khoảnh khắc này khiến anh thật hạnh phúc.“Cha đỡ” không nhớ nổi mình đã đỡ đẻ cho bao nhiêu sản phụ, với bao nhiêu đứa bé chào đời trên tay mình, thế nhưng mỗi giây phút được bế một sinh linh và chứng kiến nỗi đau của người mẹ. Từng giọt mồ hôi cũng như sự xúc động nghẹn ngào vẫn còn mãi trong lòng bác sĩ.

Có nhiều giọt nước mắt với những sản phụ không may gặp phải những căn bệnh quái ác, khiến gia đình mất đi đứa con, nhưng trong vô số các lần thực hiện bác cũng có rất nhiều nụ cười, bác sĩ Toàn đã chứng kiến những nụ cười hạnh phúc đó hàng ngày.Có những ngày nhận được cuộc gọi từ bệnh nhân, bác sĩ cùng y tá đã cấp tốc tiếp cận khám, chẩn đoán cấp cứu kịp thời. Đôi khi gặp phải tình trạng nguy kịch, bác sĩ phải tiến hành cấp cứu giữ gìn tính mạng của rất nhiều sản phụ ….và có hàng ngàn câu chuyện khác nhau cứ diễn ra như vậy hàng ngày.

Bác sĩ Toàn trải lòng, nghề bác sĩ sản khoa rất dễ kiếm tiền nhưng cũng dễ đánh mất y đức. Đối với những người thực sự có tâm và đức mới tồn tại được với nghề. Và tất nhiên, tại bệnh viện sẽ có các sản phụ có người giàu, người nghèo, có người đẻ dễ, đẻ khó… đến với bác sĩ Toàn thì ai ai cũng được bác sĩ đối xử bình đẳng.“Nếu có ưu tiên thì tôi sẽ ưu tiên những người nghèo khó và tàn tật hơn. Họ là những người rất vất vả. Những con người đó, thực sự họ rất cần sự quan tâm, động viên từ các y, bác sĩ”, bác sĩ Toàn chia sẻ.

“Mỗi ngày trôi qua, tôi tiếp xúc với hàng trăm bệnh nhân nữ, bà bầu sinh đẻ. Là bác sĩ nam khi đối mặt với những trường hợp này, tôi nghĩ mỗi bác sĩ cần phải thực sự nghiêm túc, đúng mực và đặc biệt đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu, như vậy mới trao lại giá trị tốt nhất cho khách hàng” bác sĩ Toàn nói. Bác sĩ chia sẻ “ Khi mới bắt đầu bước vào nghề này, bạn bè có trêu chọc, thời trẻ anh cũng có chút ngại ngùng. Tuy nhiên, xác định đây là nghề nghiệp của mình, hiếm ai có diễm phúc chứng kiến giây phút thiêng liêng những đứa trẻ chào đời, nên tôi coi đó là một may mắn”.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *