Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

BẤT ĐỘNG SẢN SÓC TRĂNG CÓ CƠ HỘI MỚI TỪ ĐÔ THỊ CẢNG BIỂN

Đăng ngày 01/08/2022

Tiềm năng sinh lời vượt trội gia tăng sức hút với bất động sản cảng biển

Giá trị bđs của các đô thị cảng biển thường cao so với mặt bằng giá chung tại nhiều khu vực khác. Tại Việt Nam, hơn một năm sau quyết định thành lập thị xã và hướng đến trở thành thành phố cảng biển, bđs tại cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, BR-VT nhiều lần thiết lập mặt bằng giá mới. Từ mức trung bình khoảng 8-10 triệu đồng/m2 năm 2018, đến nay mặt bằng giá tại đây dao động từ 35-55 triệu đồng/m2, cá biệt nhiều dự án biệt thự đạt ngưỡng 70-100 triệu/m2. Thời điểm cuối năm 2021, lô đất ngay QL51, TX. Phú Mỹ có giá khoảng 1,2 tỷ/m ngang, tăng trên 15% so với năm 2020.

Theo các chuyên gia, nơi hình thành cảng quốc tế sẽ trở thành trung tâm giao thương, kinh tế của quốc gia và khu vực. Có cảng biển quốc tế, hạ tầng sẽ được đầu tư mạnh mẽ từ đó thu hút nguồn vốn FDI, hình thành nên các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung lượng lớn chuyên gia, thủy thủ, người lao động… tạo nên sự sôi động, giúp thị trường bất động sản nhà ở phát triển rất nhanh.

Siêu cảng quốc tế Trần Đề và cơ hội lớn cho bất động sản Sóc Trăng

Từ thành công và sự phát triển của các thành phố cảng biển, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng phát triển lớn mạnh của Sóc Trăng khi nơi đây đang được quy hoạch và xây dựng cảng biển nước sâu Trần Đề là cửa ngỏ giao thương quan trọng của vùng ĐBSCL với đường hàng hải quốc tế.

Cảng Trần Đề có tổng diện tích khoảng 4.960 hecta, có cầu vượt biển dài 18km và 15 cầu cảng, khả năng tiếp nhận tàu đến 160.000 tấn, công suất dự kiến khoảng 150 triệu tấn/năm. Theo quy hoạch, Trần Đề sẽ là cảng quốc tế có diện tích cảng biển lớn nhất tại Việt Nam.

Với định hướng là thành phố cảng và là nơi đang có tiềm năng, lợi thế rất lớn, thị trường nhà ở tại Sóc Trăng đã và đang hình thành những dự án khu đô thị kiểu mẫu, được quy hoạch hoàn chỉnh và bài bản, pháp lý hoàn thiện, trong đó có đại đô thị Mekong Centre.

Cách TP.HCM và sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ trong vài giờ di chuyển, dự án Mekong Centre sở hữu vị trí trung tâm TP.Sóc Trăng với 3 mặt tiền các tuyến đường huyết mạch như đường Lý Thường Kiệt, đường Thống Nhất và đặc biệt là đường Mạc Đỉnh Chi – tuyến đường duy nhất kết nối TP.Sóc Trăng cũng như các KCN, cụm công nghiệp lớn đến với Cảng biển quốc tế Trần Đề chỉ từ 15 phút.

Với quy mô hơn 110ha, Mekong Centre được quy hoạch thông minh và đồng bộ. Điểm nhấn nổi bật của Mekong Centre là tuyến phố thương mại De Maspero và phố chuyên gia Luxury Home cùng hệ sinh thái với 39 tiện ích đẳng cấp ngay ngưỡng cửa như: trung tâm thương mại Mekong Centre Mall hà thi đấu đa năng gần 17.000m2, hệ thống trường học quốc tế, bệnh viện quốc tế, khu vui chơi trẻ em, quảng trường trung tâm, và đặc biệt là cầu đi bộ Nhật Nguyệt sẽ là một điểm check in độc đáo của người dân TP.Sóc Trăng…Nơi đây hứa hẹn kiến tạo nên tổ hợp, giải trí, mua sắm cao cấp nhất của khu vực.

Giới phân tích cho rằng, một dự án vừa có giá trị đầu tư, vừa có lợi thế về môi trường sống và liền kề siêu cảng biển quốc tế Trần Đề như Mekong Centre sẽ tạo nên giá trị tăng trưởng bền vững. Trong tương lai, Mekong Centre sẽ trở thành trung tâm mới của Sóc Trăng, điểm đến đẳng cấp để thỏa mãn nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng, giải trí, mua sắm và chăm sóc sức khỏe của một đô thị cảng biển mới, từ đó cho thấy tiềm năng phát triển và giá trị của từng m2 đất tại Mekong Centre sắp tới sẽ có sự tăng trưởng vô cùng vượt bậc.

Trương Tử Vy (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *