Hành Trình Tái Sinh Của Rác

Đăng ngày 03/08/2023

Vạn vật trên đời này đều có một cuộc hành trình, với tôi, đó là một sự tái sinh vô cùng có ý nghĩa.

Sự vu vơ của bản thân cho phép tôi đặt câu hỏi về vạn vật trên đời này, về sự chuyển sinh của nó ở một trạng thái khác. Và cuộc đời của những vật vô tri, vô giác như chiếc vỏ chai nhựa, những tờ giấy cũ, chiếc vỏ hộp sữa… cũng khiến tôi tò mò về hành trình tái sinh của nó.

Hành trình tái sinh của rác - Ảnh 1.
Hành trình tái sinh của rác - Ảnh 2.Đổi rác lấy cây thường niên tại sân A9 – Đại La

Nguồn ảnh: Green Life

Năm 2021, tôi đến với Hà Nội, và đó cũng là lần đầu tiên tôi được nghe – hiểu về “Hành trình tái sinh của rác”, gặp gỡ những người đã dìu dắt những tâm niệm thiện lành, tốt bụng trong quá trình tạo nên những giá trị tốt đẹp cho môi trường.

Hành trình tái sinh của rác - Ảnh 3.
Hành trình tái sinh của rác - Ảnh 4.Đổi rác lấy cây tại Đại học Dược Hà Nội
Với tinh thần nhiệt huyết của một sinh viên năm nhất, dự án xã hội đầu tiên trong đời tôi là một dự án về môi trường. Lúc đó tôi chỉ nghĩ phải làm những công việc cơ bản như thu gom và tái chế, mà không biết rằng mình đang là thành viên của một trong những dự án môi trường có tầm ảnh hưởng ở thành phố Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung: Green Life.
Hành trình tái sinh của rác - Ảnh 5.
Hành trình tái sinh của rác - Ảnh 6.

Một trong những điều Green Life luôn tự hào với cộng đồng sống xanh là quy trình phân loại rác và xử lý minh bạch

Chẳng biết nói sao khi nhớ về những ngày còn làm việc ở Green Life, bản thân tôi đã tự rút ra cho mình những chân lý và lẽ sống tốt đẹp tự khi nào. Câu chuyện của Green Life, câu chuyện của những giá trị thầm lặng, thiện lành được anh Hoàng Quý Bình (mà chúng tôi hay thân mật gọi là anh Sen) kể lại. Ngày ấy, anh cũng là một sinh viên bước ra cuộc sống như bao người trẻ khác, muốn mang lại những giá trị thật ý nghĩa và thiết thực cho cuộc đời. Và một ý tưởng nhỏ, mơ mộng về hành trình tái sinh của những đồ vật vô tri bị bỏ đi như rác được anh hiện thực hóa thành một trong những dự án môi trường có tầm ảnh hưởng cho đến hiện tại…
Hành trình tái sinh của rác - Ảnh 7.
Hành trình tái sinh của rác - Ảnh 8.

Chúng tôi dành tình cảm cho nơi này bằng thứ tình cảm trong sáng và coi nơi này là một phần cống hiến của thanh xuân.

Theo Thanhnien.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *