Trường Australia 100 tuổi bắt đầu tuyển học sinh phổ thông Việt Nam

Đăng ngày 30/06/2022

TPHCM- Scotch College – ngôi trường 100 tuổi của Australia đến Việt Nam lập trường Scotch AGS, cung cấp các chương trình tú tài Australia (SACE), bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2022 -2023.

Scotch College được thành lập vào năm 1922 tại thành phố Adelaide, thuộc tiểu bang Nam Australia. Suốt 100 năm hình thành và phát triển, Scotch College được công nhận là một trong những trường phổ thông tư thục hàng đầu tại xứ sở chuột túi với tầm nhìn mang tới nền giáo dục toàn diện, chất lượng cao cho học sinh trên thế giới. Scotch College là xuất phát điểm cho nhiều bác sĩ, luật sư, chính trị gia nổi tiếng tại Australia, cũng là cái nôi ươm mầm cho những nghệ sĩ, những vận động viên tài năng… Nhiều học sinh tốt nghiệp Scotch College đã chứng tỏ được sự nổi trội về kiến thức, kỹ năng và tầm nhìn.

Tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á, Scotch College chọn Việt Nam là một trong những trung tâm đào tạo chiến lược. Năm 2022, Scotch College chính thức có mặt tại Việt Nam, thành lập trường quốc tế Scotch AGS ở TP HCM. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục Quốc tế Scotch, Tổ chức Giáo dục bang Nam Australia (SACE International) và Công ty Cổ phần Giáo dục Bella, nhằm đem đến chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn Australia cho học sinh trong nước.

Học sinh trường Scotch College tại Australia. Ảnh: Scotch College Adelaide
Học sinh trường Scotch College tại Australia. Ảnh: Scotch College Adelaide

Trường hiện có 3 cơ sở chính, bao gồm Scotch AGS Trung tâm Sài Gòn (phường 8, quận Phú Nhuận), Scotch AGS Tây Sài Gòn (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) và Scotch AGS Nam Sài Gòn (khu Nine South, huyện Nhà Bè). Trường sở hữu hệ thống phòng ốc, trung tâm thể thao và sức khỏe đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ cho hành trình phát triển toàn diện của học sinh.

Scotch AGS cũng là một trong những trường quốc tế đầu tiên tại TP HCM giảng dạy một cách bài bản và hệ thống chương trình phổ thông bang Nam Australia (SACE). Trước đó, vào ngày 16/3, Hội đồng SACE thuộc bang Nam Australia đã chuyển giao chương trình tú tài SACE cho Scotch AGS.

SACE là lộ trình vào đại học được nhiều học sinh trên thế giới lựa chọn. Chương trình này được công nhận rộng rãi bởi tất cả các trường Australia và nhiều cơ sở giáo dục đại học ở Anh, Mỹ, Canada… Giáo sư Martin Westwell, Giám đốc Điều hành Tổ chức SACE International chia sẻ SACE sẽ cung cấp một chương trình giáo dục tiêu chuẩn Australia, được nhiều học sinh tin tưởng nhờ vào mô hình giảng dạy, đánh giá nghiêm ngặt, đồng thời tạo không gian tiến bộ toàn diện. Với tấm bằng SACE, học sinh có thể theo đuổi hướng đi đa dạng ở các đại học top đầu toàn cầu, từ quản trị, kinh doanh đến y khoa, nha khoa hay âm nhạc, nghệ thuật. Chương trình tú tài SACE lấy học sinh làm trung tâm, giúp họ tiến bộ ở môi trường đại học và cuộc sống trong tương lai.

Học sinh Scotch AGS bắt đầu hành trình chuẩn bị chinh phục những đại học top 1% thế giới ngay từ khi bước chân vào lớp 10. Tiến sĩ Kelly Sharp – quyền hiệu trưởng Scotch AGS – cho biết nhà trường sẽ đồng hành cùng tất cả học sinh trong việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch học tập cụ thể dựa trên tiêu chuẩn của chương trình tú tài Australia (SACE). “Các em cũng sẽ rèn luyện ngoại ngữ ở cấp độ học thuật. Môi trường năng động ở Scotch AGS sẽ thúc đẩy học sinh khả năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm, trình bày, khai thác và tổng hợp thông tin”, tiến sĩ Kelly Sharp cho biết.

Cơ sở Scotch AGS tại Nine South (Nhà Bè) sẽ ra mắt năm 2023. Ảnh: Scotch AG
Cơ sở Scotch AGS tại Nine South (Nhà Bè) sẽ ra mắt năm 2023. Ảnh: Scotch AG

Trong năm đầu tiên tuyển sinh 2022-2023 (học sinh từ lớp 6 đến lớp 10), nhằm tạo điều kiện và ghi nhận những nỗ lực của học sinh, đồng thời tuyển chọn được những tài năng cho Scotch AGS, nhà trường sẽ trao tặng hàng trăm suất học bổng tài năng cho các học sinh lớp 9 có thành tích xuất sắc. Mỗi suất tối đa lên đến 70% học phí, được quyết định bởi Hội đồng Scotch AGS dựa trên kết quả học tập và xét tuyển hồ sơ.

Bên cạnh đó, Scotch AGS và đối tác EduFin cũng sẽ đồng hành cùng phụ huynh và học sinh thông qua các gói giải pháp tài chính giáo dục đặc biệt. Phụ huynh có thể chọn giải pháp đầu tư học tập, đầu tư quyền ưu đãi học tập hoặc các giải pháp vay trả góp với ngân hàng. Nhờ cam kết tài chính lâu dài, phụ huynh được bảo hiểm rủi ro tăng giá học phí, đồng thời được hưởng nhiều lợi ích kinh tế trong suốt thời gian con em học tập.

Nguồn: VNEXPRESS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *