Đồng Tháp Xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ sen

Đăng ngày 02/07/2022

Chiều 21-5, trong khuôn khổ Lễ hội Sen Đồng Tháp tổ chức ở Cao Lãnh, Đồng Tháp đã diễn ra sự kiện xác lập kỷ lục thế giới 200 món ăn từ sen.

Xác lập kỉ lục 200 món ăn từ Sen Đồng Tháp là hoạt động thúc đẩy ngành nông nghiệp trồng sen, gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương, xây dựng sản phẩm đặc thù thu hút du khách đến Đồng Tháp, góp phần nâng cao kinh tế xã hội tại địa phương.

Lễ hội Sen Đồng Tháp có sự tham vấn ý kiến của Hội đồng các chuyên gia, nghệ nhân về văn hóa, ẩm thực; Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam; Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và có sự tham dự của 50 đầu bếp từ trong và ngoài thành phố.

Cụ thể trong lễ hội này, được quy tụ rất nhiều đầu bếp đến từ nhiều nơi, chia thành 10 đội tham gia chế biến, công diễn 200 món ăn với những nguyên liệu đa dạng và đặc biệt thành phần chính sẽ là từ cây sen như hạt sen, ngó sen, hoa sen, lá sen,…. thực hiện hoàn thiện và trình bày đẹp mắt trên mô hình hoa sen.

Đội CLB bếp trẻ tham gia xác lập kỷ lục thế giới với 200 món ăn từ sen Ảnh: Nguyễn Nam Lộc
Các món ăn được nấu và bày trí đẹp mắt từ hoa sen. Ảnh: Nguyễn Nam Lộc
Các món ăn được trưng bày đẹp mắt tạo hình 1 cánh sen Ảnh: Nguyễn Nam Lộc

Cũng trong sự kiện này, Tổ chức kỷ lục Việt Nam ( VietKings ) đã quyết định trao tặng bằng xác lập kỷ lục cho đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp với sự kiện “ Tỉnh Đồng Tháp – nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ sen nhiều nhất Việt Nam “. Ngoài việc mang đến những trải nghiệm độc đáo từ sen, sự kiện xác lập kỷ lục trên còn là cơ hội góp phần kết nối giao lưu các doanh nghiệp với nông dân trồng sen nơi đây và đồng thời góp phần quảng bá được nét đẹp văn hóa, du lịch của Đồng Tháp thông qua sự kiện ẩm thực từ sen.

 

 

Bảo Ngọc SG

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *