Thị Trường Tiền Điện Tử Sẽ Có Biến Động Tái Sinh Trong Phiên Đáo Hạn?

Đăng ngày 06/08/2022

Giá Bitcoin trong phiên giao dịch ngày hôm nay không có nhiều biến động khi tiếp tục lặp lại kịch bản cũ. Kết thúc phiên giao dịch châu Mỹ với một chiếc nến đỏ thứ 7 liên tiếp và phục hồi trở lại lên trên 23.000 USD trong phiên giao dịch châu Á. Cùng với đó là cả khối lượng giao dịch cũng như độ biến động trong ngày cũng lần lượt giảm theo.

Theo giới chuyên gia nhận định, giá Bitcoin đang giảm để kiểm định lại đường MA 200 tuần (mốc 22.800 USD), nơi mà cuộc chiến giữa phe bò và phe gấu đang cực kỳ căng thẳng.

Trên biểu đồ kỹ thuật ở thời điểm hiện tại, mức giá 22.400 USD đang đóng vai trò hỗ trợ quan trọng, ngăn cản cho Bitcoin giảm sâu. Chiều ngược lại, vùng 23.400 USD đang là mức kháng cự Bitcoin chưa thể phá vỡ.

Lần cuối cùng Bitcoin có thể đóng cây nến ngày trên 24.000 USD đã cách đây hơn 51 ngày. Chính sự ảm đạm đó đã khiến ngay cả những nhà giao dịch viên lạc quan nhất cũng phải đặt câu hỏi về khả năng hồi phục của đồng tiền điện tử vua. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, nhiều dấu hiệu cho thấy phe bò đang có ưu thế hơn khi hết hạn quyền chọn trị giá 510 triệu USD vào thứ Sáu (5/8).

Việc Bitcoin hồi phục lên trên 22.000 USD vào ngày 27/7 đã khiến phe gấu bất ngờ vì chỉ có 28% quyền chọn bán (put option) được đặt trên mức giá này vào ngày đáo hạn 5/8. Trong khi đó, phe bò có thể đã bị đánh lừa bởi sự tăng giá đột ngột lên 24.500 USD vào ngày 30/7, vì 59% số tiền đặt cược của họ nằm trên 25.000 USD.

Sự tự tin của phe bò càng được củng cố hơn với tin tức công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock hợp tác với sàn giao dịch Coinbase. Theo đó, các khách hàng là nhà đầu tư tổ chức của BlackRock giờ đây có thể đầu tư vào tiền điện tử thông qua ứng dụng Coinbase Prime.

Những khách hàng sử dụng phần mềm quản lý danh mục đầu tư Aladdin của BlackRock sẽ sớm có thể truy cập trực tiếp vào tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác.

Sản phẩm Prime của Coinbase sẽ cung cấp cho khách hàng của Aladdin quyền truy cập vào giao dịch tiền điện tử, lưu ký, môi giới và báo cáo.

Cùng với đó, sàn Binance mới đây cũng đã hợp tác với Mastercard để phát hành thẻ Binance Card tại Argentina trong nỗ lực đem ứng dụng của tiền điện tử đến gần với người dân của nước này hơn.

Theo đó, chiếc thẻ debit này sẽ giúp chuyển đổi tiền điện tử thành đồng tiền pháp định của Argentina gần như ngay lập tức. Chủ thẻ ở Argentina có thể được hoàn tiền lên đến 8% bằng tiền điện tử tại một số điểm giao dịch.

Argentina là quốc gia Mỹ Latinh đầu tiên được truy cập Binance Card. Thẻ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ được triển khai cho nhiều đối tượng hơn trong những tuần tới. Trong đó, Bitcoin và Binance coin (BNB) sẽ là hai trong số các loại tiền điện tử được hỗ trợ tại đây.

giai đoạn thí điểm từ tháng 5, người dùng giờ đây đã có thể kết nối ví kỹ thuật số với mạng xã hội Instagram để bắt đầu đăng tải các bộ sưu tập kỹ thuật số của mình.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.114 tỷ USD, tăng 6 tỷ USD so với ngày 4/8.

Trương Tử Vy – BNSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *