Giá Land Cruiser Thanh Lý Với Mức Giá Gấp Đôi Giá Mua Mới

Đăng ngày 31/08/2022

Mẫu Toyota Land Cruiser đời 2022 đã qua sử dụng được bán lại giá 129.000 USD, tức hơn gấp đôi giá mua mới.

Tuy nhiên, Land Cruiser không phải mẫu xe duy nhất có giá mua cũ đắt hơn mua mới. Với Toyota, nhiều sản phẩm khác cũng trong tình trạng tương tự khi hãng đang phải đối mặt với việc thiếu chip – cuộc khủng hoảng đến nay vẫn chưa đến hồi kết, theo Nikkei Asia.

Một chiếc Toyota Alphard phiên bản Executive Lounge S có giá khoảng 60.000 USD ở thị trường xe cũ, trong khi giá bán lẻ của xe mới là 56.000 USD. Giá của một số mẫu Corolla Cross và Harrier đã qua sử dụng cũng đắt hơn so với xe mới.

“Có tình trạng tăng giá cục bộ đối với một số mẫu xe hiếm cũng như xe bán chạy, nhưng tôi chưa từng chứng kiến điều này xảy ra với nhiều mẫu xe đến thế”, Yasuyuki Matsui, một giám đốc đại lý xe cũ ở Nhật, cho biết.

Danh sách đặt hàng của Toyota cũng tăng vọt tại thị trường quê nhà. Có thông tin rằng hãng đã nhận khoảng một triệu đơn hàng chỉ riêng tại Nhật, tức khoảng 33% sản lượng nội địa hàng năm. Điều này dẫn tới việc thời gian chờ lấy xe có thể kéo dài tới 4 năm đối với mẫu Land Cruiser thế hệ mới và tới một năm với một số mẫu SUV khác. Số lượng quá tải cũng khiến Toyota từng phải dừng nhận thêm đơn hàng đối với các sản phẩm như Land Cruiser, Alphard và Harrier.

Thời gian chờ khi mua xe mới quá lâu cũng là yếu tố khiến khách hàng ở thị trường xe mới quay sang mua xe cũ, và khiến giá ôtô đã qua sử dụng tăng cao.

Thực tế, việc đứt gãy chuỗi cung ứng khiến thị trường khan hàng, đẩy giá ôtô đã qua sử dụng tăng chóng mặt. Không chỉ riêng với Toyota hay thị trường Nhật Bản, giá xe cũ ở nhiều nơi trên thế giới cũng tăng cao và thậm chí đắt hơn nhiều so với tiền mua xe mới. Thị trường Mỹ, Australia hay Anh ghi nhận tình trạng tương tự, với nhiều mẫu xe ở các phân khúc khác nhau.

Trương Tử Vy – BNSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *