Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của khoedeponline.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "khoedeponline.vn".

Honda sắp “chơi lớn” mang xe tay ga ADV 350 về Việt Nam?

Đăng ngày 29/07/2022

Mới đây, Honda đã có động thái bảo vệ quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp cho một sản phẩm đáng chú ý tại Việt Nam, bước đầu trong việc đưa một mẫu xe mới về thị trường trong nước. Đó là xe tay ga địa hình ADV 350.

Theo đó, mẫu xe này đã được nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp lên Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vào ngày 14/2/2022, và đơn được công bố ngày 25/7 vừa qua. Quyền sở hữu thiết kế này đương nhiên thuộc về tập đoàn Honda Motor có trụ sở tại Nhật Bản.

Hiện tại, thị trường Việt Nam đã có bán mẫu xe này nhưng dưới dạng nhập khẩu tư nhân từ Thái Lan, chưa phải chính hãng. Honda ADV 350 được trang bị động cơ xăng eSP+ SOHC dung tích 330 cc 1 xi-lanh 4 van, cho công suất tối đa 28,8 mã lực và mô-men cực 31,5 Nm; kết hợp cùng hộp số tự động vô cấp CVT.

Tương tự các mẫu xe tay ga địa hình (Adventure), mẫu xe này cũng được trang bị kính chắn gió ở mặt nạ, ốp che tay cầm cỡ lớn để phục vụ các hành trình đến nhiều địa hình. Ngoài ra, Honda ADV 350 có thêm phanh đĩa cho cả 2 bánh, cùng giảm xóc hành trình ngược cho bánh trước.
Về an toàn, xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho cả 2 bánh, kiểm soát lực kéo HSTC, cảnh báo phanh khẩn cấp ESS. CÙng với đó là chìa khóa thông minh và cốp xe dung tích tới 48 lít.
Tuy nhiên, khả năng mẫu xe này được Honda Việt Nam mang về thị trường trong nước còn một dấu hỏi lớn khi phiên bản dung tích nhỏ hơn ADV 150 đã được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trong nước từ đầu năm 2021 nhưng hiện tại vẫn chưa được bán chính thức.

Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam hiện mới chỉ có mẫu xe ga Urban-Adventure cỡ nhở là Aprilia ST GT 200 là được phân phối chính thức (khi được lắp ráp tại nhà máy của Piaggio Việt Nam), với giá bán từ 97 triệu đồng.

Trương Tử Vy (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *